Thứ năm, day 25 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Bạn biết gì về fashionisto?

Nếu fashionnista thường để ám chỉ những cô gái ăn mặc đẹp thì fashionnisto là từ dành cho các chàng trai của chúng ta. Khi nghĩ tới ăn mặc đẹp, bắt xu hướng tốt thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến các bạn nữ. Nhưng thực tế, ở các nước phát triển và cả ở Việt Nam, nam giới ngày càng hiểu biết hơn về thời trang. Đó là dường như là kết quả hiển nhiên của sự phát triển xã hội.

Fashionisto là những ai?

Fto không phải là danh hiệu, nó là cái tên chỉ nam giới có phong cách riêng, ăn mặc ổn, chỉnh chu mổi lần bước ra khỏi cửa. Họ xuất hiện trong rất nhiều ngành nghề từ designer, stylist, diển viên, ca sĩ, người mẫu, kiến trúc sư, bác sĩ, và cả các bạn trong ngành nghề tài chính... Fto có thể là bất cứ ai vì dù là ngành nghề gì thì họ luôn có gu thẩm mĩ riêng và luôn muốn mình đặc biệt trong mắt người khác.

Han Shang, 25 tuổi, sinh ra và lớn lên tại thành phố Bắc Kinh, styllist riêng của Angelababy là một trong những Fto điển hình. Anh ta có phong cách Unisex ấn tượng, mái tóc dài cắt sát một bên tạo nhiều kiểu mổi lần xuất hiện.

Bryan Boy, 21 tuổi, đến từ Philippines, lập blog năm 2004 cũng là một trường hợp thú vị. Tên tuổi của Bryan mới chỉ bắt đầu nổi lên từ năm 2007 khi anh tự làm một video tham dự cuộc thi blog bày tỏ lòng ngưởng mộ của mình với Marc Jacobs. Video đã gây chú ý cho Marc và rất nhiều tín đồ thời trang. Marc Jacobs đã đặt tên một chiếc túi trong bộ sưu tập Thu năm 2008 của mình là BB (viết tắt tên Bryan Boy) để gửi tặng anh chàng blogger quái tính này.

Mike Quyen, 18 tuổi, người Việt Nam hiện đang sống ở Đức  là một Fto cực hot trên trang lookbook vì những bức ảnh tuyệt vời và style rất riêng và chất.

Ở Việt Nam cũng đang xuất hiện rất nhiều Fto, họ có thể là một nhân viên ngân hàng hoặc anh chàng bán quần áo trong Vincom...

Hẳn mọi người nghĩ để làm một Fto chắc phải là một người cực kì nhiều tiền. Nhưng thực sự là Fto không nhất thiết phải giàu. Đôi khi một chiếc áo cũ DIY, một chiếc túi secondhand... vẫn có thể đem lại một bộ cánh tuyệt vời. Không ai phân biệt được món nào rẻ hay món nào mắc trên người một Fto. Chỉ thấy nhìn từ đầu tới chân là sự kết hợp hoàn hảo, độc đáo. Dù đang ở một party hoành tráng, đang đứng trên thảm đỏ hay coffee cùng bạn bè thì Fto luôn luôn chọn cho mình một bộ đồ đặc biệt. Rất nhiều Fto có thể kiếm tiền từ chính đam mê và tài năng của họ. Như bản thân Klebin có thể làm styllist, làm đại diện hình ảnh cho các nhãn hàng thời trang. Tuy nhiên,ở Việt Nam thu nhập không thể là con số lớn. Các Fto Việt Nam nói chung hay tôi nói riêng thường lục tủ quần áo ra làm DIY, vừa đẹp vừa tiết kiệm. Thậm chí đối với một Fto, chuyện nhịn đói, ăn mì gói để dành dụm tiền mua món đồ yêu thích là bình thường.

Fashtionisto không liên quan đến" thẳng" hay " cong"

Nhiều người suy nghĩ rất lạ, cứ là Fto là người thuộc giới tính thứ 3. Họ lập luận rằng trai thẳng không ai đi chải chuốt ăn mặc đẹp. Ở xã hội văn minh, ăn mặc đẹp để thể hiện bản thân là bình thường. Nhưng vấn đề chỉ là ăn mặc sao cho phù hợp với hoàn cảnh và bản thân mỗi người mà thôi.

David Beckham là một người đàn ông đúng chất, một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới với gu ăn mặc rất riêng. Lúc thì bụi bặm, lúc thì lịch lãm. Anh cũng thường xuyên được đưa vào danh sách những người đàn ông ăn mặc đẹp nhất thế giới.

Johny Deep là một Fto trai thẳng khác. Rất nhiều cô nàng kết anh chàng diễn viên này vì vẽ ngoài đầy lãng tử cũng như cách ăn mặc bất cần một cách có chủ ý.

Đừng hiểu lầm về unisex

Unisex như là sự kết hợp tinh tế những món đồ nho nhỏ từ tủ quần áo của giới tính đối nghịch làm bạn trở nên khác biệt. Nhiều người nói đồ nữ rất thú vị, đồ nam rất nhàm chán nhưng tùy vào cách các bạn nam mix đồ như thế nào cho thú vị mà thôi.

Bạn xem bộ sưu tập Unisex Haute Couture cao cấp chưa? Nam và nữ đều có thể mặc được. Đôi giày cao gót dành cho nam rất thú vị.

Váy dành cho nam đã xóa bỏ luật lệ váy chỉ dành cho nữ. Tuy nhiên chưa thể phù hợp ứng dụng cho số đông.

Vải ren thường được áp dụng trong các bộ sưu tập của nữ, nay cũng xuất hiện nhiều hơn trong những bộ sưu tập danh cho nam nhưng được tiết chế hơn.

 

Theo Kelbin/ SVVN

 

people like INLOOK.VN fanpage