Thứ năm, day 1 Tháng 11 yar 2018

Bạn đang ở đây

Bootcamp - môn thể thao đang cực "hút" teen Sài Gòn

Dù mức học phí khá đắt ở khoảng 2 triệu đồng cho 12 buổi tập, nhưng lớp học vẫn luôn kín học viên và còn có rất đông người nước ngoài đăng ký tham dự.

Độ hơn nửa năm trở lại đây, có một lớp học dạy thể dục thể chất khá lạ mang tên Original Bootcamp âm thầm hoạt động với vài thành viên. Cho đến vài tháng gần đây, lớp dạy Bootcamp này bỗng trở nên nổi tiếng, và được rất nhiều các bạn trẻ Sài Gòn đăng ký theo học. Dù mức học phí hoàn toàn không hề rẻ, ở khoảng 2 triệu đồng/tháng chỉ với 12 buổi tập, mỗi buổi kéo dài đúng 1 tiếng đồng hồ, nhưng lớp học vẫn luôn kín học viên và còn có rất đông người nước ngoài đăng ký tham dự.

 

Bootcamp - môn thể thao đang cực "hút" teen Sài Gòn 1

Bootcamp - môn thể thao đang cực "hút" teen Sài Gòn 2
Các bạn nữ tham gia bộ môn này khá nhiều, không ngần ngại mệt và khó.
 

 

Hiện nay ở Việt Nam rất ít ai biết đến bộ môn thể dục này, chỉ những người từng đi du lịch, tham khảo các nước như: Malaysia, Indonesia và Hongkong, hoặc được bạn bè giới thiệu thì có thể từng được nghe nhắc tới. Bootcamp được hình thành tại Malaysia vào 3 năm trước, với dạng rèn luyện thể chất ngoài trời thành công nhất từ trước đến nay. Hiện đã có hơn 10.000 người tham gia. 

Cho đến gần cuối năm 2012, một nhóm các học viên người Việt Nam từng sang Malaysia để học Bootcamp đã quyết định mang nó về quê nhà. Bởi vì họ quá say mê và yêu thích nó.

 

Chị Sunny, một thành viên trong nhóm này chia sẻ: "Trước đây chị đã từng tập Bootcamp ở Malaysia và cho đến giờ quay về Việt Nam, chị vẫn chưa hề bỏ tập buổi nào cả. Thời gian đầu bọn chị không nghĩ là sẽ có ngày mang Bootcamp về Việt Nam, chủ yếu là thử tập để cải thiện sức khỏe và giảm cân mà thôi. Nhưng rồi sau đó, bọn chị quyết định mang Bootcamp về vì nhận ra được tính hiệu quả mà môn thể thao này mang lại rất cao". 

Nhìn sơ qua trông Bootcamp cũng giống với những môn thể dục bình thường. Tuy nhiên, các động tác của môn này lại nặng và mệt hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt Bootcamp chỉ được dạy với một nhóm nhiều người, chứ không tập đơn lẻ vì nó mang tính đồng đội. Trong lớp học, nếu cá nhân nào tập sai, đi trễ hoặc vi phạm bất kỳ quy định nào thì cả đội sẽ bị phạt theo. Điều này giúp mọi người có ý thức, tự giác và dần dần sẽ tự áp dụng vào trong cuộc sống. 

Bootcamp không có quá nhiều động tác. Nhưng các huấn luyện viên ở đây mỗi ngày sẽ luân phiên tạo ra vô số nội dung mới để tăng sự thú vị hơn cho buổi tập. Đặc biệt, các nội dung bài tập đều phải thông qua các chuyên gia tại Malaysia thẩm định và xem xét từng chi tiết. Nếu bài tập không phù hợp, họ sẽ yêu cầu người biên soạn ở Việt Nam chỉnh sửa cho đến khi phù hợp mới thôi. Bởi Bootcamp còn quá mới ở Việt Nam, nên số lượng huấn luyện viên có trình độ chuyên môn không nhiều. Hiện lớp Bootcamp ở Việt Nam chỉ mới có khoảng 2 - 3 huấn luyện viên, một nửa là người nước ngoài. Và họ bắt buộc phải trải qua các khóa huấn luyện chuyên nghiệp gắt gao và được cấp bằng chứng nhận mới được vào giảng dạy.

 

Bootcamp - môn thể thao đang cực "hút" teen Sài Gòn 3

Bootcamp - môn thể thao đang cực "hút" teen Sài Gòn 4
Một học viên người nước ngoài khoe cơ bắp sau một thời gian tập luyện

Bootcamp - môn thể thao đang cực "hút" teen Sài Gòn 5

Bootcamp - môn thể thao đang cực "hút" teen Sài Gòn 6
Những bài tập rèn luyện tinh thần mà Bootcamp mang lại.

Bootcamp - môn thể thao đang cực "hút" teen Sài Gòn 7

 


Đối với những bạn mới tập ngày đầu, 80% sẽ cảm thấy choáng váng, khó thở vì bài tập quá mệt và nặng."Thậm chí những anh chàng người nước ngoài cao to, chắc khỏe mà vẫn ngất ngư, lúc tập thì liêu xiêu, mệt lả ra đấy. Trước đây từng có một học viên tâm sự rằng ngày đầu tiên đi tập về bạn ấy không dám ra khỏi nhà, thậm chí không dám đi vệ sinh vì cử động là toàn thân đau nhức. Bởi vậy các huấn luyện viên lúc nào cũng theo dõi học viên sát sao trong suốt những ngày đầu. Khoảng 4 - 5 ngày sau khi quen với cường độ, chắc chắn mọi người sẽ nhận ra ngay sự thay đổi về thể lực lẫn sức khỏe của mình" - anh Ken, huấn luyện viên ở đây cho biết.

 

      Bootcamp - môn thể thao đang cực "hút" teen Sài Gòn 8
Luôn khởi động cho nóng cơ thể trước khi bắt đầu tập luyện.

Bootcamp - môn thể thao đang cực "hút" teen Sài Gòn 9

Bootcamp - môn thể thao đang cực "hút" teen Sài Gòn 10

Bootcamp - môn thể thao đang cực "hút" teen Sài Gòn 11

Bootcamp - môn thể thao đang cực "hút" teen Sài Gòn 12

Bootcamp - môn thể thao đang cực "hút" teen Sài Gòn 13
Những người nước ngoài vốn dĩ đã có thể lực tốt, nhưng vẫn cảm thấy "choáng" với môn học này.

Bạn Sơn tham gia Bootcamp được hơn 2 tháng chia sẻ: "Trước đây mình đi tập vì thấy lạ. Nhưng sau khi học được một thời gian thì thấy thú vị và thích hơn. Nhiều khi cũng thấy đuối thật, nhưng vì tập cùng đồng đội, nên tự động bản thân sẽ thấy có động lực và vượt qua nhiều bài tập khó".

Tuy môn học này khá thú vị và bổ ích, nhưng xét về mức học phí thì hoàn toàn không hề rẻ. Đó chính là sự hạn chế duy nhất đối với các bạn còn đang là học sinh, sinh viên.
 
Theo Tri Thức Trẻ

 

people like INLOOK.VN fanpage