Bạn đang ở đây

BST trang sức Elizabeth Taylor và những câu chuyện tình yêu

Chắc hẳn chúng ta đã biết đến buổi đấu giá Bộ trang sức giá trị của Nữ hoàng màn bạc Elizabeth Taylor vào tháng 12 năm nay với tổng trị giá 30 triệu USD, tuy nhiên có thể chúng ta chưa biết những câu chuyện tình yêu phía sau các đồ vật giá trị ấy.

Mùa thu này sẽ diễn ra một cuộc triển lãm với tên gọi “Elizabeth Taylor Diamond” và tại đây sẽ diễn ra cuộc bán đấu giá đồ trang sức của Elizabeth Taylor, nữ diễn viên gạo cội vừa mất hồi tháng 3 do đột quỵ ở tuổi 79. Phần lớn trang sức quý giá trong bộ sưu tập là do bà được tặng bởi người chồng thứ 2 Richard Burton.

Mỗi khi nhắc đến Elizabeth Taylor, khán giả không chỉ nhớ đến một diễn viên tài năng, 7 cuộc hôn nhân đình đám liên tiếp và những chuyến từ thiện mà hình ảnh bà còn luôn được nhắc gắn liền với kim cương và đồ trang sức sang trọng. Bộ sưu tập kim cương và đồ trang sức của Elizabeth ước tính có giá lên tới 30 triệu USD sẽ sớm được bán đấu giá. Ẩn phía sau mỗi món đồ là những câu chuyện tình yêu của một trong những nữ minh tinh xinh đẹp, tài năng nhất mọi thời đại, bởi thế giá trị của chúng càng được nhân lên và thu hút sự chú ý của công chúng.

Mike Todd, đã tặng cho Elizabeth Taylor bộ sưu tập này của Cartier bằng hồng ngọc và kim cương vào tháng 8/1957. Todd là người chồng duy nhất mà bà đã không ly dị, Elizabeth đã từng nói ba tình yêu lớn của cuộc sống của mình là Mike Todd, Richard Burton, và đồ trang sức. Todd đã chết bi thảm trong một tai nạn máy bay năm 1958, và Liz nhanh chóng trở thành hôn thê với người bạn tốt nhất của ông là Eddie Fisher.

Elizabeth Taylor và Richard Burton kết hôn hai lần và li dị hai lần, lần đầu tiên sau khi Liz đóng vai Cleopatra và thành công vang dội vào đầu những năm 60. Burton cũng là người đàn ông có ảnh hưởng lớn nhất đối với cuộc đời Liz, là tình yêu sâu đậm và cũng là người tặng bà nhiều đồ trang sức quý giá nhất.

Giáng sinh năm 1968, Elizabeth Taylor được Richard Burton tặng một chiếc nhẫn với  8,24 cara ruby và kim cương. Chiếc nhẫn làm nhiều người liên tưởng tới chiếc nhẫn đính hôn của công nương nước Anh Kate Middleton, có giá ước tính khoảng 1,5 triêu USD.


Năm 1968, Richard Burton lại tặng cho vợ chiếc nhẫn gắn viên kim cương 33 cara, ước tính trị giá 3,5 triệu USD. Người đàn ông có nhiệm vụ trao tận tay nữ diễn viên món quà quý giá này cho biết, khi nhìn thấy nó, Elizabeth đã dành cho ông một nụ hôn nồng nhiệt. Thực sự đó là một viên kim cương rất lớn. Liz không ngừng thốt lên sung sướng: "Ôi Richard, em yêu nó, em yêu nó!".

Món quà Valentine cuối cùng từ Burton. Năm 1969, cô nhận được chiếc vòng cổ "La Pérégrina" của hãng trang sức nổi tiếng Cartier do Burton tặng. Chiếc vòng được làm từ ngọc trai quý đối xứng hoàn hảo, giá trị của nó ước tính 3 triệu USD.

 

 

"Nhẫm kim cương bóng bàn" là bộ 3 chiếc nhẫn Richard Burton tặng vợ vào khoảng năm 1970 sau một trận đánh bóng bàn thắng cuộc. Giá của nó khoảng 7,000 USD.

Đây là món quà sinh nhật của bà vào năm 1972 do chồng bà là Richard Burton tặng. Đó là kim cương Taj Mahal Diamond,cùng với vòng chuỗi vàng và đính ruby của Cartier. Nó có giá trị 500.000 USD. Burton đã không dừng lại ở đó, Elizabeth còn được sở hữu vòng cổ có sapphire sautoir và kim cương, ước tính khoảng 800.000 USD.

Jolly tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage