Thứ năm, day 25 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Canon 1Dx: Vũ khí của phóng viên thể thao

Sáng nay, tại RedStar có buổi giới thiệu và dùng thử chiếc máy ảnh khủng Canon 1DX, các tính năng độc đáo của máy cũng được giới thiệu.

>> DSLR của Canon có thể thêm màn hình cảm ứng, Wi-Fi
 

Từ khi chính thức giới thiệu, phiên bản máy ảnh cao cấp Canon 1DX nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Hiện Canon 1DX đang là chiếc máy ảnh đỉnh nhất của hãng được kế thừa hầu hết các trính năng cao cấp của Canon cùng những công nghệ mới nhất của hãng. Một trong những tính năng được cải tiến nhiều nhất là khả năng lấy nét của máy. Một trong những cải tiến Canon muốn nói đến là tính năng AF được cải tiến, làm việc hiệu quả và chính xác hơn so với các thế hệ trước đó như:

- Tính năng AF AI Servo có hai chế độ, không cần lấy nét chủ thể vẫn có thể chụp và lấy nét chủ thể mới chụp.
- Tính năng ITR nhận diện và khóa nét chủ thể với các chuyển động nhanh và liên tục.
- Tính năng Live view lấy nét cực nhanh gần như ngay lập tức.
- Tùy chọn số điểm ảnh lấy nét hay lấy nét theo vùng với 61 điểm lấy nét hay 42 điểm lấy nét chéo ngoài ra còn có tùy chọn 15 điểm và 9 điểm lấy nét
- Tính năng khóa nét khuôn mặt và nhiều tính năng AF khác được tinh chính sẵn như: bóng đá, bóng bàn, trượt băng giúp mỗi bức ảnh của bạn luôn luôn lấy nét đúng chủ thể
- Trong chế độ chụp liên tục12/14 ảnh RAW trên giây, gương lật không hoạt động liên tục như các máy ảnh trước đó mà chỉ có Sensor hoạt động và lấy nét, gương lật mở lên hoàn toàn. Nên độ bền của gương được đảm bảo hơn.

Rõ ràng 1Dx chính là vũ khí mạnh dành cho các phóng viên thể thao với tốc độ làm việc và lấy nét ấn tượng.

Canon 1Dx so dáng với Nikon D3s.

Canon EOS 1DX thuộc dòng máy full-frame 18 MP so với cảm biến APS-H (27,9mm x 18,6mm) ở EOS-1D Mark IV, dải ISO 100 – 51.200 có thể mở rộng lên 204.800, với 61 điểm lấy nét tự động (lớn hơn rất nhiều so với 45 điểm của EOS-1D Mark IV) cùng tốc độ chụp 12fps (chế độ RAW) hoặc 14fps ( ở chế độ JPEG), một cổng kết nối Ethernet Gigabit 1GB/s giúp việc truyền tải hình ảnh nhanh chóng nhất. Canon EOS 1DX còn được tích hợp thêm một tab AF giúp menu truy cập tới màn hình điều khiển nhanh hơn.

Trên tay.

Những trải nghiệm  ban đầu cho thấy 1DX làm việc khá tốt, với tính năng khử nhiễu ấn tượng, với thiết lập ISO cao dưới 6400 thì ảnh trong hầu như không thấy nhiễu, và nhiễu được kiểm soát khá tốt khi tăng ISO lên đến 12800 và 25600. Khi đẩy ISO lên đến H1 va H2 thì ảnh bị nhiễu khá nhiều ở H2 tương đương với ISO 204.800 ảnh hầu như không sử dụng được.

Menu được thiết kế lại, dễ dùng hơn.

Tính năng AF làm việc cực nhanh là lấy nét chính xác, đặc biệt là khả năng nhận diện khuôn mặt, bắt nét đối tượng ở chế độ live view và quay phim làm việc khá nhanh. Khi chụp liên tục, dù chủ thể chuyển động nhanh, nhưng máy luôn lấy nét chính xác và bạn có thể khóa nét đối tượng nên máy luôn bắt dính các đối tượng mà không bị out nét.

Bộ đôi khủng Canon 1Dx và ống kính Canon EF-300 F2.8.

Menu máy được thiết kế lại, tất cả cá tính năng hay tinh chỉnh của máy đều được đưa ra ngoài, dễ dùng và tiện lợi hơn khi sử dụng. Nhiều chế độ lấy nét được tinh chỉnh trong menu hay chỉnh nhanh bằng phím Fn và bánh xe bên ngoài máy.

Dự kiến Canon 1DX sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 3 năm sau. Sau 1DX Canon hứa hẹn sẽ mang đến những máy ảnh mới với các tính năng hấp dẫn hơn.

 

Những hình ảnh của máy:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CA-AN

people like INLOOK.VN fanpage