Bạn đang ở đây

Chọn trang sức tôn lên từng màu da khác nhau

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, ngoài sở thích và trang phục, thì nước da cũng đóng vai trò chủ chốt trong việc chọn lựa ra món đồ trang sức có khả năng hoàn thiện vẻ ngoài cuốn hút của bạn.
Đối với phái đẹp, trang sức từ lâu đã trờ thành sự lựa chọn không thể thiếu giúp họ hoàn thiện phong cách. Tuy nhiên, dù ít hay nhiều, thì việc lựa chọn những món đồ nhỏ nhắn theo sở thích và hợp với trang phục đôi khi chưa phải là tất cả. Màu da cũng đóng 1 phần không nhỏ khiến bạn phải cân nhắc mỗi khi đứng trước một món trang sức nào đó, bởi nếu không khéo léo, rất có thể chiếc vòng tay, vòng cổ... của bạn sẽ vô tình tố cáo làn da xỉn màu hay xanh xao, thiếu sức sống. Hãy cùng tham khảo ngay những tips chọn phụ kiện, trang sức sao cho hợp lý nhất, để chúng có thể "cộng hưởng" cùng trang phục mang tới vẻ tươi tắn, tràn đầy sức sống cho làn da của bạn nhé!
 
Xác định màu da
 
Bước tiên quyết ở đây rõ ràng là phải xác định được chính xác tone da của bạn. Cách làm rất đơn giản: Bạn để cổ tay ở nơi có ánh sáng trắng và xem xét màu sắc của những tĩnh mạch. Nếu tĩnh mạch của bạn có màu xanh dương nhạt, bạn thuộc tone da lạnh, còn nếu bạn thấy gam màu xanh lá thì đó là do bạn sở hữu nước da tone ấm.
 
Đối với da tone ấm
 
Nước da này luôn được khuyến khích sử dụng những trang sức có gam màu nằm phía trên bảng màu như vàng, đỏ hay hồng. Những gam màu nóng này sẽ cộng hưởng với tone da và mang đến cho bạn vẻ đẹp ngọt ngào và dễ chịu, đặc biệt là gam màu vàng. Tất nhiên, bạn vẫn có thể diện những gam màu mát mẻ như kim cương trắng, chỉ cần nhớ ưu tiên những màu sắc trên để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bí quyết chọn trang sức tôn lên từng màu da khác nhau 1
 
Bí quyết chọn trang sức tôn lên từng màu da khác nhau 2
 
Đối với da tone lạnh
 
Trái ngược với nước da tone ấm, tone da lạnh lại có sự lựa chọn trang sức nằm ở phía dưới bảng màu như xanh dương, xanh lá cây hay màu bạc. Những màu sắc dịu mắt này chắc chắn sẽ hòa hợp và làm nổi bật lên nước da của bạn một cách đáng ngạc nhiên.
 
Bí quyết chọn trang sức tôn lên từng màu da khác nhau 3

Bí quyết chọn trang sức tôn lên từng màu da khác nhau 4
 
Sau khi đã định hình được những gam màu phù hợp với tone da, bạn tiếp tục dựa vào màu da để tìm những gam màu trang sức cụ thể hơn như sau:
 
Da trắng
 
Nước da trắng luôn được coi là điều may mắn nhất đối với phụ nữ Á Đông. Tuy nhiên, để thực sự làm bật lên lợi thế của mình, bạn nên chọn những món trang sức gam màu tươi sáng hẳn hoặc tối hẳn trong vùng màu của mình như trắng, bạc, đen hay tím chết. Những gam màu "nhờ nhờ" còn lại sẽ chỉ khiến da bạn bị trông nhợt nhạt, thiếu sức sống mà thôi.
 
Bí quyết chọn trang sức tôn lên từng màu da khác nhau 5

Bí quyết chọn trang sức tôn lên từng màu da khác nhau 6

Bí quyết chọn trang sức tôn lên từng màu da khác nhau 7
 
Da đen/nâu
 
Những quý cô sở hữu làn da đen hay nâu được các chuyên gia khuyên nên chọn lựa trang sức gam màu sáng trong bảng màu, bởi chúng sẽ tạo nên sự tương phản nổi bật mà vẫn dịu mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh và hạn chế những trang sức tối màu nếu không muốn nó bị "chìm nghỉm" trên nền da nhé.

Bí quyết chọn trang sức tôn lên từng màu da khác nhau 8

Bí quyết chọn trang sức tôn lên từng màu da khác nhau 9

Bí quyết chọn trang sức tôn lên từng màu da khác nhau 10
 
Da trung tính (không đen không trắng)
 
Đứng giữa ranh giới của da đen và trắng, làn da trung lại mang lợi thế hơn cả bởi có thể hòa hợp với tất cả các sắc độ màu trang sức từ đậm cho đến nhạt. Lúc này, ngoài việc đảm bảo những gam màu đúng tone da, thì tất cả việc bạn phải làm chỉ là chú ý màu sắc sao cho phụ kiện có thể hòa hợp tuyệt đối với trang phục.
 
Bí quyết chọn trang sức tôn lên từng màu da khác nhau 11

Bí quyết chọn trang sức tôn lên từng màu da khác nhau 12
 
Màu tóc
 
Điểm cuối cùng cần lưu ý khi chọn món trang sức phù hợp với làn da lại nằm ở chính là màu tóc của bạn. Tuy không đóng vai trò chủ chốt như màu da, nhưng mái tóc cũng là điểm đáng lưu tâm do mái tóc ở khá gần các món đồ trang sức như hoa tai hay vòng cổ. Lời khuyên cho bạn là hãy chọn những gam màu tương phản tương đối với màu tóc như đỏ-đen, nâu-xanh dương... Bởi sự kết hợp "trái chiều" này sẽ lợi cả đôi đường khi làm nổi bật cả món đồ trang sức lẫn mái tóc của bạn.
 
Bí quyết chọn trang sức tôn lên từng màu da khác nhau 13
 
 
Theo Tri Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage