Chủ nhật, ngày 27 Tháng 5 năm 2018

Bạn đang ở đây

Điện thoại BlackBerry với bàn phím tiếng Việt

Người dùng BlackBerry ở Việt Nam càng ngày càng được RIM quan tâm nhiều hơn. Gần đây nhất là việc hỗ trợ giao diện tiếng Việt và bộ gõ tiếng Việt ngay trong hệ điều hành, chuyện này thật đáng hoan nghênh.

Còn một điểm đặc biệt khác nữa đó chính là những chiếc BlackBerry với bàn phím tiếng Việt, hiện tại chúng ta đang có những chiếc Bold 9780 chính hãng với bàn phím này. Câu hỏi đặt ra là có thực sự cần thiết phải làm bàn phím tiếng Việt như trên hình bạn thấy hay không? và thực sự thì người dùng có thích bàn phím này không?

 


Cảm nhận sau vài ngày dùng bàn phìm này của mình là không thích. Bàn phím này là thể hiện của kiểu gõ Tiếng Việt (Nhấn Nhiều Lần), thực tế thì người dùng có lẽ đến 100% sẽ chọn kiểu gõ là Tiếng Việt (Telex). Với kiểu gõ Telex thì bạn sẽ thích bàn phím tiếng anh hơn vì nó sẽ rõ ràng và không bị rối như bàn phím này. Sau vài ngày chat với bàn phím tiếng Việt này thì mình vẫn chưa quen (mặc dù đã dùng BB khá lâu và quen kiểu bàn phím kia rồi), nhiều khi gõ đến mấy ký tự như e, o, a, d lại khựng lại một chút vì nhầm lẫn. Một hạn chế nữa đó là những ký tự phụ như ( ) / : ; ' " lại không được thể hiện. May mà đã quen với bàn phím cũ nên mình có thể mò ra vị trí của nó.

Theo Tinhte.vn

people like INLOOK.VN fanpage