Thứ năm, day 25 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Dòng nước hoa “Promise Me” có thể gây ung thư

Hôm ngày 1 tháng 10 vừa qua, nhiều công ty mỹ phẩm trên thế giới đã chọn màu hồng cho những sản phẩm của mình nhằm quyên góp doanh thu cho Chương trình phòng chống ung thư vú.

Tuy nhiên, trong số những sản phẩm tham gia vào sự kiện này, thì có một loại nước hoa lại chứa thành phần có thể gây ung thư vú. Đó là nước hoa "Promise Me" của Tổ chức lớn nhất thế giới chuyên nghiên cứu về bệnh ung thư vú Susan G. Komen và công ty TPR Holdings, được tung ra vào tháng Tư vừa qua (theo tờ Daily Finance). Theo hợp đồng hợp tác, TPR Holdings sẽ quyên góp 1 triệu đô mỗi năm cho tổ chức này.

 

 

Nhưng vừa qua, một phòng thí nghiệm ở thành phố California đã khám phá ra thành phần "gây shock" có trong mẫu thử nước hoa này do tổ chức Breast Cancer Action gởi đến. Theo phân tích, "Promise Me" có chứa galaxolide, một loại xạ hương nhân tạo. Và cũng theo báo cáo của phòng thí nghiệm trên, galaxolide là một "chất phá vỡ cân bằng hormone, nó tích tụ trong cơ thể và xuất hiện trong mỡ, máu, và sữa mẹ của những người phụ nữ sử dụng loại nước hoa này". Thêm vào đó, một số nghiên cứu cho thấy đây có thể là chất góp phần làm phát triển ung thư vú.

 

Trong khi Tổ chức Susan G. Komen khẳng định rằng đội nghiên cứu Y tế và Khoa học của mình đã chứng thực đây là sản phẩm không độc hại, nhưng họ vẫn kết thúc hợp đồng với nước hoa "Promise Me". Thay vào đó, Tổ chức đang lên kế hoạch tái lập công thức của loại nước hoa này để ra mắt vào năm 2012.

 

Theo beautyhigh

people like INLOOK.VN fanpage