Thứ hai, day 15 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Facebook kết duyên với "dế" phổ thông

Sau một thời gian dài chỉ hỗ trợ các dòng điện thoại thông minh, mạng xã hội Facebook nay đã có mặt trên cả những "chú dế" bình dân thông qua ứng dụng mang tên Facebook for Every Phone (F4EP).

F4EP - inLook.vn

Nhận thấy rằng hầu hết các dòng điện thoại phổ thông đều hỗ trợ nền tảng Java nên F4EP được thiết kế dựa trên nền tảng này. Tuy giao diện sẽ không được bắt mắt bằng các ứng dụng trên các sản phẩm smart-phone chạy hệ điều hành (HĐH) iOS, Android hay Windows Phone nhưng sức hút của việc có thể Facebook mọi lúc mọi nơi chắc chắn sẽ gúp F4EP nhanh chóng trở thành ứng dụng hot nhất trên nền tảng Java. Ứng dụng này cũng sẽ bao gồm các thành phần tương tự như trên máy tính như: News Feed, hộp thư và cả khả năng chia sẻ hình ảnh từ điện thoại.

F4EP - inLook.vn
Giao diện của Facebook for Every Phone

Theo thống kê của chính Facebook, hiện có khoảng 250 triệu người đang truy cập đến mạng xã hội lớn nhất thế giới này bằng điện thoại di động (ĐTDĐ) trong tổng số hơn 750 triệu tài khoản đang hoạt động. Do vậy việc Facebook phát triển F4EP sẽ giúp hãng này tiếp cận nhiều thành viên của mình hơn, tạo lợi thế lớn so với "đối thủ" mới nổi là Google+. Dự kiến trong thời gian tới, Facebook sẽ kết hợp với các nhà mạng tại nhiều quốc gia trên thế giới để cung cấp cho người dùng chương trình sử dụng miễn phí internet di động trong 90 ngày để có thể tận hưởng tiện ích từ F4EP.

Thanh Bình
Tổng hợp từ Google News

people like INLOOK.VN fanpage