Bạn đang ở đây

Giới trẻ Trung Quốc đua nhau "cắt gọt" mặt mũi

Ngày càng có nhiều sinh viên Trung Quốc tìm đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện diện mạo, đồng thời giúp tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn.
Vào những kỳ nghỉ hè, một lượng lớn thanh niên Trung Quốc lại tìm đến các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc, nhằm tạo ra nhiều lợi thế hơn trong học hành và xin việc.
 
Cựu sinh viên Chen Rong ở Bắc Kinh đã thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa khuôn mặt với giá 2.000 tệ (khoảng 7 triệu đồng) sau khi tốt nghiệp vào hồi đầu tháng 7 vừa qua.
 
gioi-tre-trung-quoc-dua-nhau-cat-got-mat-mui
 
Sau khi tham dự 10 cuộc phỏng vấn và cuối cùng đang có ý định xin 1 công việc ở một ngân hàng, cô cho biết: “Tôi có cảm giác rằng vẻ ngoài ưa nhìn là một yêu cầu bắt buộc khi xin việc, thế nên tôi chỉ muốn tạo ra ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng của mình.”
 
Chen là một trong rất nhiều bạn trẻ khác trên khắp Trung Quốc đang bị cuốn trong vòng xoáy của cơn sốt phẫu thuật thẩm mỹ. Các hình thức phẫu thuật vô cùng đa dạng gồm cắt mí mắt, nâng mũi và hút mỡ.
 
Tại Bệnh viện Zhongda thuộc Đại học Đông Nam, số người ghé thăm các phòng phẫu thuật thẩm mỹ tăng đột biến trong những tuần gần đây. Chỉ tính riêng tuần cuối tháng 7, đã có tới 200 người đến phẫu thuật khuôn mặt, trong đó 70% là sinh viên.
 
Giám đốc Bệnh viện cho biết nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ của các sinh viên rất cao.
 
gioi-tre-trung-quoc-dua-nhau-cat-got-mat-mui
 
Ting Ting, 20 tuổi, vừa tốt nghiệp cấp Ba và hiện đang học ở châu Âu vừa đi nâng mũi hồi tuần trước. Cô cho biết: “Phẫu thuật nâng mũi giúp tôi trông giống người châu Âu hơn. Nó sẽ giúp cho công việc và cuộc sống sau này của em trở nên dễ dàng hơn." 
 
Tiêu chuẩn về cái đẹp của người Trung Quốc đang ngày càng bị ảnh hưởng bởi chuẩn mực của châu Âu, với hình mẫu lý tưởng cho phụ nữ là mắt to, da trắng và sống mũi cao.
 
Bác sĩ Li Guimei, phụ trách một phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ ở Bệnh viện Chữ thập đỏ Thanh Hải, cho biết có tới 50% lượng khách hàng của ông là sinh viên, và ngày càng nhiều nam giới tìm đến trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ trong vài năm qua.
 
Vị bác sĩ này cho biết: “Một cựu sinh viên đến trung tâm của tôi để nâng mũi, bởi anh này chuẩn bị đi làm ở miền nam Trung Quốc - nơi mọi người tin rằng hình dáng chiếc mũi liên quan đến khả năng phát tài của con người.”
 
Tuy nhiên, bác sĩ Li cho biết các sinh viên cần phải suy nghĩ cẩn thận trước khi phẫu thuật thẩm mỹ bởi các loại phẫu thuật luôn chứa đựng những rủi ro. Ông nói: “Phẫu thuật thẩm mỹ không phải là cách duy nhất làm chúng ta đẹp lên. Các bạn trẻ không nên đặt hết niềm tin với tương lai của mình vào phẫu thuật thẩm mỹ.”
 
Theo Trí Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage