Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Honda Uni-Cub: Phương tiện di chuyển cá nhân độc đáo

Không chỉ nổi tiếng với vai trò nhà sản xuất môtô và xe hơi, Honda còn đứng sau rất nhiều dự án ngoài lề, điển hình như robot Asimo hoặc máy bay Jet. Gần đây, Honda lại tiếp tục gây bất ngờ cho người hâm mộ thế giới bằng phương tiện di chuyển cá nhân mới mang tên Uni-Cub.

Được phát triển dựa trên bản concept U3-X, Uni-Cub chẳng khác nào một chiếc ghế quầy bar di động. Tuy nhiên, ẩn giấu trong ngoại hình nhỏ bé của Uni-Cub lại là hàng loạt công nghệ tiên tiến và hiện đại.

Nhờ công nghệ vay mượn từ robot Asimo, Uni-Cub được trang bị hệ thống lái tất cả các hướng đầu tiên trên thế giới. Công nghệ cho phép người ngồi điều khiển vận tốc, hướng đi, cua và dừng lại chỉ bằng cách thay đổi trọng lượng. Nếu cảm thấy quá phức tạp, người lái có thể sử dụng hệ thống điều khiển cảm ứng thông qua điện thoại thông minh hoặc những thiết bị khác.

Honda Uni-Cub gợi liên tưởng đến một chiếc ghế quầy bar di động
Honda Uni-Cub gợi liên tưởng đến một chiếc ghế quầy bar di động
 

Có thể nói, Honda Uni-Cub phù hợp với mọi điều kiện giao thông với sự hiện diện của người đi bộ. Chiều cao của Uni-Cub cho phép người lái quan sát mọi người xung quanh.

Với phạm vi hoạt động 5,9 km, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Uni-Cub cho cả ngày làm việc. Theo một số nguồn tin, hãng Honda đã mất 10 tháng thử nghiệm Uni-Cub cùng với Bảo tàng Khoa học và Sáng tạo Nhật Bản.

Hiện nay, hãng Honda chưa có kế hoạch đưa Uni-Cub vào sản xuất đại trà. Tuy nhiên, đây có thể là tín hiệu cho loại phương tiện di chuyển cá nhân tương lai.


Theo AutoPro

 
people like INLOOK.VN fanpage