Bạn đang ở đây

HTC muốn mua lại nền tảng di động

Mặc dù đang rất thành công với Android nhưng một người đại diện cấp cao của hãng sản xuất điện thoại HTC mới đây cho biết công ty đang xem xét tới khả năng sẽ mua lại một HĐH di động.

Thông tin này được bà chủ tịch Cher Wang của HTC tiết lộ với The Economic Observer trong một buổi phỏng vấn gần đây.


 

Dù chưa biết chính xác nền tảng di động nào đang là đích ngắm của HTC nhưng đó có thể là WebOS mà HP đang không còn nhiệt huyết với nó nữa. Bà Cher Wang cho rằng "nội bộ HTC đã thảo luận tới khả năng này nhưng có thể sẽ không thúc đấy nó". Bà tiếp tục bằng dẫn chứng "HTC rất mạnh ở khả năng tuỳ biến HĐH và làm cho nó khác biệt so với các đối thủ, nhưng điều đó không có nghĩa chúng tôi sẽ tạo ra một nền tảng mới".

 

Hiện tại việc kinh doanh của HTC đang phụ thuộc rất nhiều vào Android, nền tảng đang lên này hiện gặp rất nhiều sự cạnh tranh và HTC theo đó cũng phải gánh chịu. Điển hình là các vụ kiện tụng của Apple nhắm vào HTC mà mục đích cốt lõi là Android hay việc Microsoft sử dụng các bằng sáng chế có liên quan tới Android để khống chế HTC trong việc tập trung sử dụng Windows Phone của họ... Việc sở hữu một nền tảng riêng sẽ có thể giúp HTC giảm bớt phụ thuộc vào Android và khiến họ chủ động hơn.

Theo Tinhte.vn

people like INLOOK.VN fanpage