Thứ sáu, ngày 20 Tháng 4 năm 2018

Bạn đang ở đây

Hướng dẫn uốn tóc tại nhà với 4 cách đơn giản

Món spaghetti thật tuyệt nhưng đôi khi mì ống macaroni lại đem đến cảm giác ngon miệng hơn cho người dùng. Mái tóc cũng tương tự như vậy. Dù sở hữu một mái tóc thẳng mượt và bóng bẩy nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn cảm thấy nhàm chán. Khi đó, thay đổi thành kiểu tóc xoăn là một ý tưởng tuyệt vời.

 Mái tóc xoăn gợi cảm với lọn to như của Kate Hudson trong phim "My Best Friend's Girl" hay kiểu tóc uốn theo phong cách Vintage như Keira Knightley trong "Atonement" chỉ là hai trong nhiều lựa chọn để bạn tham khảo. Có một bí mật đó là bạn có thể tự mình thực hiện chúng tại nhà bằng những thao tác và dụng cụ đơn giản mà không phải đến các salon làm đẹp.

 

Tuy nhiên, trước khi bắt tay thực hiện, bạn nên tìm hiểu ưu và nhược điểm của mỗi cách cũng như các bước thực hiện và dụng cụ cần chuẩn bị.

 

1. Uốn tóc bằng kẹp tăm

Đây là kỹ thuật hoàn hảo cho những ai yêu thích vẻ đẹp sang trọng của các minh tinh Hollywood vào thập niên 50. Đầu tiên, thoa một lượng lotion hoặc mousse tạo kiểu lên tóc, sau đó chia tóc thành những phần nhỏ. Dùng ngón tay uốn xoăn mỗi phần tóc thành một cuộn hình tròn và cố định chúng bằng kẹp tăm. Thao tác tương tự với những phần tóc còn lại. Dùng một chiếc khăn lớn quấn quanh đầu và để như vậy ít nhất 6 tiếng (tốt nhất nên thực hiện vào ban đêm và khi thức dậy bạn sẽ có một mái tóc được uốn xoăn). Sau khi hoàn thành, nhẹ nhàng tháo từng chiếc kẹp tăm ra. Tuyệt đối không dùng lược chải tóc bởi nó sẽ làm cho mái tóc mất đi nếp xoăn.

 

Ưu điểm: Mái tóc được uốn cong bằng kỹ thuật này rất đáng yêu và không tốn kém. Nó cũng không sử dụng nhiệt nên sẽ không làm cho tóc khô hay bị thương tổn.

 

Nhược điểm: Tốn nhiều thời gian và da đầu có thể bị kích ứng nếu ngủ qua đêm với những chiếc kẹp tăm trên tóc.

 

2. Uốn tóc bằng cách thắt bím

Không giống như làm xoăn tóc bằng kẹp tăm, kỹ thuật này mang lại vẻ đẹp tự nhiên hơn cho mái tóc của bạn. Các thao tác thực hiện: thoa một ít sản phẩm tạo kiểu lên tóc, chải và chia tóc thành những phần nhỏ và thắt bím. Cuối cùng là cố định bằng dây chun chất lượng cao. Để mái tóc xoăn rối xù thì bạn nên tết những bím tóc thật nhỏ và chặt. Ngược lại, bạn phải thắt bím to và lỏng nếu muốn sở hữu mái tóc xoăn lon to hoặc gợn sóng. Sau khi tháo những dây chun buộc tóc ra, dùng ngón tay cẩn thận gỡ rối và tạo kiểu cho tóc.

 

Ưu điểm:

Phương pháp này không đòi hỏi phải dùng dụng cụ đặc biệt nên rất ít tốn kém. Những gì bạn cần chỉ là sự khéo léo và một ít dây chun buộc tóc. Cũng giống như uốn xoăn tóc bằng kẹp tăm, phương pháp này không sử dụng nhiệt nên không gây hại cho tóc.

 

Nhược điểm:

Các lọn tóc thường lộn xộn và không vào nếp. Đôi khi những lọn tóc cũng sẽ không giống như bạn mong muốn. Hơn thế nữa, đây còn là một phương pháp rất mất thời gian khi thắt bím cho toàn bộ mái tóc, đặc biệt nếu bạn muốn những lọn tóc xoăn cực kỳ nhỏ.

 

3. Uốn tóc bằng lô cuốn

Cũng giống như hai phương pháp trên, bạn phải chia tóc ra thành từng phần nhỏ để uốn cong nó bằng lô cuốn. Kích cỡ của lô cuốn sẽ quyết định lọn tóc to hay nhỏ, vì thế hãy cẩn thận khi lựa chọn. Đầu tiên, bạn nên thoa một ít lotion tạo kiểu lên tóc trước khi chia thành những phần nhỏ. Đặt lô cuốn ở cuối phần tóc và cuộn nó quanh ống cho đến khi tiếp xúc với da đầu. Dùng khóa gài của lô cuốn để cố định nó ở đúng vị trí. Thao tác tương tự với những phần tóc còn lại.

 

Ưu điểm:

Phương pháp này có rất nhiều lợi ích. Thứ nhất, nó không đòi hỏi kỹ năng đặc biệt hay sự tỉ mỉ. Thứ hai, do không sử dụng nhiệt nên tóc của bạn cũng không bị hư tổn. Và cuối cùng đây là cách làm xoăn tóc ít mất thời gian hơn so với hai cách trên.

 

Nhược điểm:

Bạn sẽ thấy không thoải mái nếu phải ngủ qua đêm với những lô cuốn trên tóc dù chúng tương đối mềm.

 

4. Uốn tóc bằng máy uốn hoặc máy duỗi

Không phải ai cũng có đủ thời gian và kiên nhẫn để thực hiện 3 phương pháp làm xoăn tóc trên. Vì thế, máy uốn nóng hoặc máy duỗi cũng là một phương pháp nhanh chóng và hữu ích. Bạn cần nhớ rằng, thanh uốn càng lớn thì sẽ tạo ra lọn tóc càng to. Để làm xoăn tóc bằng máy, lấy từng phần tóc nhỏ và quấn nó quanh thanh uốn trong thời gian 10 – 15 giây rồi kéo xuống. Nên giữ máy cách da đầu khoảng 2 cm để giữ an toàn.

 

Ưu điểm:

Dụng cụ này có thể mang đến cho bạn mái tóc gợn sóng đáng yêu và hoàn hảo chỉ trong vòng vài phút. Đặc biệt, nó cho phép bạn thỏa sức sáng tạo để biến tấu với mái tóc của mình. Bạn có thể tạo ra những lọn tóc xoăn nhỏ hay tự nhiên đến những lọn tóc to hoặc thậm chí siêu nhỏ theo phong cách Vintage như Keira Knightley trong bộ phim "Atonement". Tất cả phụ thuộc vào kích thước của thanh uốn và kỹ thuật uốn tóc.

 

Nhược điểm:

Nhiệt từ máy uốn nóng có thể gây hư tổn, khiếm mái tóc khô và dễ gãy. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên ít hơn hai lần một tuần. Thêm vào đó, bạn nên chọn mua loại máy uốn nóng có thiết bị điều chỉnh nhiệt độ.

 

Theo hubpages

people like INLOOK.VN fanpage