Bạn đang ở đây

Làm mịn và nhẵn vùng da khuỷu tay

Nếu vùng da khuỷu tay bị khô ráp, ửng đỏ khiến bạn ngại ngần khi để trần tay hay cho người khác chạm vào thì hãy tham khảo một số mẹo sau để làm trắng mềm vùng da đó.

Cách dễ dàng nhất để giải quyết vấn đề là lấy một lát chanh tươi chà lên khuỷu tay, sau đó thoa kem dưỡng tay lên khuỷu tay. Hoặc bạn có thể thoa dầu thực vật đung nóng lên khuỷu tay rồi để trong một vài phút, khủy tay bạn sẽ trở nên mềm mại.

Nếu khuỷu tay bạn mềm mại nhưng lại ửng đỏ thì muốn làm biến mất vết ửng đỏ, hãy trộn một ít muối hạt nhỏ với kem dưỡng tay rồi thoa lên vùng khuỷu tay. Đây là một cách hay để giải quyết vấn đề, tuy nhiên chỉ nên thực hiện phương pháp này một tuần hai lần.

 

Một cách khác nữa là bạn có thể trộn một ít cà phê với mật ong và kem chua thành hỗn hợp đặc quánh rồi thoa lên khuỷu tay cũng sẽ làm biến mất vết ửng đỏ trên khuỷu tay.

 

 

Ngoài ra còn một số công thức nữa để vùng khuỷu tay bạn trở nên mềm mại, mịn màng hơn.

Công thức 1: Ví dụ khoai tây là một loại củ tốt để khuỷu tay bạn mềm mại, trắng trẻo hơn. Hãy lấy 3 củ khoai tây, luộc chúng lên rồi giã nhuyễn. Sau đó cho thêm 3 thìa sữa rồi trộn lẫn sữa với khoai tây với nhau và đắp lên khuỷu tay trong 10 phút. Sau đó rửa sạch với nước lạnh và thoa một chút kem dưỡng tay vào. Hãy thực hiện phương pháp này một tuần 3 lần.

 

Công thức 2: Cho 1 thìa muối, 1/2 thìa bột nở, 1 thìa kem hoặc kem chua, 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa dung dịch sát trùng. Làm sạch vùng khuỷu tay rồi thoa hỗn hợp này lên rồi bịt lại bằng giấy bóng kính. Để trong 45 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh và thoa kem dưỡng tay chứa tinh dầu lên.

 

Theo xinhxinh

people like INLOOK.VN fanpage