Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

LG, Sharp, Philips hợp tác phát triển SDK cho ứng dụng Smart TV

Ba hãng tivi lớn là LG, Sharp và Philips đã cùng nhau xây dựng bộ phát triển (SDK) để tạo nên một chuẩn duy nhất cho các ứng dụng chạy trên Smart TV của mình để tránh sự phân mảnh của ứng dụng trên các SmartTivi.

Ba hãng sản xuất tivi lớn là TV là LG, Sharp và Philips cùng nhau xây dựng bộ phát triển (SDK) để tạo nên một chuẩn duy nhất cho các ứng dụng chạy trên Smart TV. Từ đó các hãng sẽ tránh được sự phân mảnh của ứng dụng vì lập trình viên chỉ cần dùng một bộ SDK duy nhất để có thể viết ứng dụng cho nhiều nhãn hiệu truyền hình thông minh


Các ứng dụng sẽ được phát triển dựa vào các chuẩn thông dụng như HTML5, CE-HTML và HbbTV. Phiên bản Beta của bộ SDK sẽ được cung cấp thử nghiệm cho lập trình viên vào đầu tháng 10, phiên bản chính thức sẽ được ra mắt và cuối năm nay. Hiện nay, khi các TV tích hợp kết nối Internet và có kho phần mềm riêng đang ngày càng phổ biến, giá cả cũng dần tiến đến một mức hợp lí thì sự hợp tác của ba hãng này sẽ tạo nên tiền đề cho những bước phát triển lớn trong việc phát triển và phân phối ứng dụng cho Smart TV.

 

Theo Engadget

people like INLOOK.VN fanpage