Bạn đang ở đây

Loạn tin đồn giá iPhone 5 chính hãng tại Việt Nam

Trong khoảng 2-3 ngày trở lại đây, một vài nguồn tin về việc iPhone 5 sắp sửa được các nhà mạng lớn tại Việt Nam phân phối đã gây xôn xao trong cộng đồng công nghệ.

Trong khoảng thời gian chỉ vài tuần trước đây, mức giá iPhone 5 vẫn còn “chết đứng” ở mức 19-20 triệu đồng cho phiên bản iPhone 5 dung lượng 16 GB. Trong khi đó, theo như khảo sát mới nhất (lúc 23h ngày 20/11) trên những trang diễn đàn công nghệ thì giá phiên bản tương tự chỉ còn khoảng... 16,5 triệu đồng (nguyên tem, phiên bản quốc tế).

iPhone 5 chính hãng đang trở thành chủ đề nóng trên cộng đồng mạng.

Vậy câu chuyện “iPhone chính hãng” đang xuất hiện trên các diễn đàn công nghệ, cũng như những cửa hàng trực tuyến buôn bán iPhone sẽ đánh dấu sự giảm giá chính thức của chiếc điện thoại đang rất hot này, hay đơn thuần chỉ là một lời đồn?

Hiện tại người Việt Nam có bạn bè hay người thân sống ở một vài khu vực trên thế giới đã và đang có thể nhờ mua iPhone 5 16GB với mức giá chỉ khoảng 14 triệu đồng. Điều này có nghĩa là ngay cả khi viện dẫn mức giá (có thể) được áp vào iPhone được các nhà mạng Việt Nam bán ra trong thời gian tới, các tiểu thương vẫn bỏ túi khoản lãi khoảng 2 triệu đồng cho mỗi chiếc iPhone 5 bán ra.

Quay trở lại với tin đồn “iPhone chính hãng” sắp được các nhà mạng bán ra. Rất có thể mức giá các nhà mạng áp vào iPhone 5 sẽ tương đương với mức giá khi iPhone 4S chính hãng mới được bán ra. Cụ thể hơn, vào khoảng đầu tháng 11 năm ngoái,nhà mạng Viettel bán iPhone 4S phiên bản 16 GB có khóa mạng ở mức giá 16,4 triệu đồng.

Cần nhắc lại, bên cạnh tin đồn “16,5 triệu”, thì trên một số trang web về công nghệ, một vài người còn đưa tin rằng iPhone 5 chính hãng sẽ có giá 17,5 triệu. Những thông tin như vậy có thể là một nước tung hỏa mù để người dùng tin tưởng rằng mức giá 16,5 triệu mà họ bỏ ra cho chiếc iPhone xách tay của mình là giá hời.

Nội dung bán iPhone 5 chính hãng "mối từ nhà mạng" đăng trên một trang diễn đàn Việt.

Hiện tại, vẫn có một bộ phận đông đảo người dùng đam mê iOS nhưng chưa có điều kiện tài chính để “rinh” một chiếc iPhone 4S, hay chí ít là đang ôm tiền chờ giá giảm để đầu tư một chiếc 4S theo diện chính hãng hoặc hàng xách tay. Hôm qua (20/11), VinaPhone đã chính thức thông báo về việc giảm giá iPhone 4S phiên bản 16GB từ 16,2 triệu xuống chỉ còn 13,3 triệu đồng. Trang thông tin về iPhone của nhà mạng này đã quá tải ngay sau khi thông tin giảm giá iPhone 4S được cập nhật.

Thêm vào đó, về sức mạnh phần cứng, iPhone 4S vẫn đáp ứng đầy đủ và vô cùng mạnh mẽ nhu cầu công việc cũng như giải trí, chứ không riêng gì iPhone 5, thế hệ điện thoại mới nhất đến từ “táo khuyết”.

Theo GenK

people like INLOOK.VN fanpage