Chủ nhật, day 28 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

MacBook Pro 17 inch sắp bị ‘khai tử’?

Máy tính xách tay thế hệ tiếp theo của Apple sẽ là sự kết hợp giữa thiết kế “siêu mẫu” của MacBook Air với sức mạnh của máy tính MacBook Pro, trong khi đó, dòng máy tính xách tay 17 inch sẽ bị Apple “khai tử” trong năm nay.
> iPhone thế hệ kế tiếp sẽ mỏng nhất thế giới
> 7 cách "bất ngờ" để tận dụng cánh cửa chớp cũ
> Da sáng hồng mịn màng với cà phê

Theo dự báo của nhà phân tích Ming-Chi Kuo của công ty KGI Securities: “Apple sẽ tung ra thế hệ MacBook hoàn toàn mới vào đầu quý III tới, với khả năng xử lý mạnh mẽ nhưng lại có thiết kế siêu mỏng, là sự kết hợp các thế mạnh của dòng máy tính nổi tiếng MacBook Air và MacBook Pro”.

Theo nhà phân tích, để dọn đường cho thế hệ laptop mới, Apple có thể sẽ khai tử dòng máy tính MacBook Pro 17 inch trong năm nay. Chính vì sức mua giảm, doanh số thấp thế nên, chiếc laptop lớn nhất của Apple sẽ nói lời “tạm biệt” với thị trường công nghệ trong thời gian tới.
 

Doanh số thấp nên MacBook Pro 17 inch được dự đoán sắp bị

Doanh số thấp nên MacBook Pro 17 inch được dự đoán sắp bị "khai tử"
 

Theo Kuo, Apple chỉ bán được khoảng 50.000 máy MacBook Pro 17 inch trong quý đầu năm nay. Trong khi đó, “Quả táo” đã bán được 1,5 triệu MacBook Pro 13 inch và 15 inch.chỉ có 50.000 phiên bản 17 inch được bán ra. Đặc biệt, Apple đã tiêu thụ được 1,1 triệu chiếc máy tính siêu mỏng MacBook Air trong tổng doanh số laptop là 3,1 triệu máy của “Quả táo” trong 3 tháng đầu năm.

Trước đó cũng đã có nhiều tin đồn cho hay dòng máy tính thế hệ mới của Apple sẽ được nâng cấp toàn diện và sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Theo một nguồn tin của Apple Insider, tất cả thiết kế của máy MacBook sẽ được thay đổi diện mạo, giống với dòng máy tính MacBook Air.

Các tin đồn khác cũng cho rằng Apple sẽ trang bị ổ đĩa đặc SSD cho MacBook mới thay vì ổ đĩa quang, và máy được tích hợp chip Ivi Bridge thế hệ mới của Intel.

Theo Dân Trí

people like INLOOK.VN fanpage