Bạn đang ở đây

Máy ảnh 'chụp trước lấy nét sau' trình làng

Cuối cùng, chiếc camera "bí ẩn" được ngành công nghiệp nhiếp ảnh chờ đợi vài tháng nay của Lytro cũng xuất hiện.

Cuối tháng 6/2011, công ty Lytro (Mỹ) khẳng định tạo ra cảm biến ảnh "trường ánh sáng" khác hoàn toàn với sensor truyền thống. Cảm biến này có thể thu mọi tia sáng hắt vào ống kính từ tất cả các điểm quan sát được ở tiền cảnh hay hậu cảnh. Bên cạnh đó, họ cũng xây dựng phần mềm giúp thay đổi điểm nét của ảnh.

 

Nhờ đó, người dùng chỉ cần giơ máy và chụp, sau đó mới quyết định lấy nét vào bất cứ vị trí nào trên tấm hình tùy theo ý thích và không bao giờ phải lo lắng ảnh bị hỏng vì "out nét". Công nghệ này được tạp chí danh tiếng Forbes (Mỹ) đánh giá là "bước tiến lớn nhất trong lĩnh vực nhiếp ảnh sau giai đoạn chuyển đổi từ máy phim sang máy số".

 

 

Tuy nhiên, khi đó Lytro chưa tiết lộ bất cứ hình ảnh nào về camera và đến hôm nay (20/10), họ mới chính thức công bố dòng máy ảnh hứa hẹn sẽ làm thay đổi thị trường.

Máy ảnh Lytro có zoom quang 8x, cổng micro USB, 11 megaray (tức có thể thu được 11 triệu tia ánh sáng), có khả năng chụp tức thì (không cần thời gian lấy nét) và dung lượng 8 GB (đủ sức chứa 350 bức ảnh trường ánh sáng) hoặc 16 GB.

 

Không chỉ khác "ruột", camera này cũng có thiết kế không giống với những gì mọi người hình dung về một máy ảnh. Nó là một hình lăng trụ chữ nhật nhỏ gọn với vỏ kim loại, một đầu chứa ống kính và đầu kia là màn hình cảm ứng.


 

Người dùng đã có thể đặt hàng sản phẩm và Lytro sẽ được xuất xưởng vào đầu năm 2012 với giá 400 USD và 500 USD tùy theo dung lượng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage