Thứ năm, day 25 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Motorola về với gia đình Google

Với số tiền lên đến 12,5 tỉ USD, ông trùm mạng xã hội Google đã mua lại hãng điện thoại di động Motorola, một trong những thương hiệu di động lâu đời nhất nhất thế giới hiện nay.

Theo các chuyên gia công nghệ, thương vụ bạc tỉ này cho thấy Google đang mong muốn xây dựng hệ điều hành (HĐH) di động (Android) trên nền tảng phần cứng của riêng mình (Motorola). Điều này sẽ khiến cho những chiếc điện thoại mới của Google - Motorola sẽ hoàn thiện hơn hẳn các model khác đang có trên thị trường về tính tương thích phần cứng - phần mềm.

Google & Motorola - inLook.vn
Google nay đã mua lại thương hiệu Motorola

Thế nhưng, đó cũng có nghĩa các hãng sản xuất điện thoại khác như Samsung, LG, HTC, Sony Ericsson (đang dùng HĐH Android cho thiết bị của mình) sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong giai đoạn sắp tới. Nhà phân tích Francisco Jeronimo thuộc Hãng nghiên cứu IDC nhận định: “Thỏa thuận này khiến các khách hàng sử dụng Android nhận ra rằng họ quá phụ thuộc vào Google, và các kế hoạch của Google có thể làm thay đổi hoạt động kinh doanh của họ”.

Motorola Milestone - inLook.vn
Điều này sẽ giúp những chiếc điện thoại Motorola thêm mạnh mẽ trên nền tảng Android

Tuy vậy, lại có một số ý kiến cho rằng trong giai đoạn trước mắt, Google sẽ là người chịu "thiệt thòi" đầu tiên bởi các hãng khác sẽ có thể tìm đến các HĐH khác để tránh nguy cơ phụ thuộc vào một nền tảng duy nhất. Và đây là cơ hội lớn cho các đối thủ của Android như Windows Phone của nhà Microsofts.

Hoàng Chương
Tổng hợp từ Google News
Nguồn ảnh: Google Images

people like INLOOK.VN fanpage