Bạn đang ở đây

Mozilla thử nghiệm trình duyệt Firefox 7

Phiên bản thử nghiệm đầu tiên của trình duyệt web Firefox 7 vừa được Mozilla giới thiệu đến người dùng với lời cam kết sẽ giảm đáng kể dung lượng RAM so với các bản trước đây.

Theo nhưng thông báo từ Mozilla, Firefox 7 đã được tối ưu hóa hiệu suất hoạt động để không chiếm hữu nhiều tài nguyên hệ thống, nhất là bộ nhớ RAM. Trước đây, trình duyệt Firefox vẫn thường bị than phiền "ngốn" quá nhiều dung lượng RAM, dẫn đến tình trạng máy tính hoạt động ì ạch, thậm chí ngừng hẳn trong một thời gian ngắn. Thông qua công nghệ MemShrink mới, Firefox 7 sẽ hạn chế tối đa tình trạng này. Theo kỹ sư Nicholas Nethercote - người quản lý dự án MemShrink, phiên bản mới của Firefox chỉ chiếm khoảng 50 - 80% bộ nhớ nếu so sánh với các phiên bản trước đây.

Firefox - inLook.vn

Bên cạnh việc giảm lỗi "ngốn" RAM, Firefox 7 còn được nâng cấp khả năng đồng bộ mật khẩu, hỗ trợ HTML5 nhiều hơn và tăng cường hiệu suất tải các gói dữ liệu. Nếu theo đúng lịch trình 6 tuần một phiên bản thì Firefox 7 sẽ chính thức có mặt vào ngày 27/09 tới đây. Còn hiện tại, người dùng có thể dùng thử Firefox 7 tại đây.

Tuấn Huy
Theo Mozilla
Nguồn ảnh: Google Images

people like INLOOK.VN fanpage