Thứ năm, day 22 Tháng 11 yar 2018

Bạn đang ở đây

Nét riêng BlackBerry PlayBook

Những tưởng “quả dâu đen” BlackBerry sẽ không lấn sân vào thị trường máy tính bảng đang bị chi phối mạnh mẽ bởi Apple iPad nhưng thực tế là hãng này đã giới thiệu chiếc tablet đa dụng với tên gọi PlayBook.

BlackBerry PlayBook - inLook.vn

Nếu xét về mặt cấu hình phần cứng, PlayBook hoàn toàn không nổi trội khi được so với các “đại gia” vừa được ra mắt sau này như Motolora Xoom, Acer Iconia Tab A500 và thậm chí là cả với Apple iPad 2. PlayBook được tích hợp vi xử lý hai nhân Cortex A9 với tốc độ 1GHz, bộ nhớ RAM 1GB và màn hình cảm ứng đa điểm kích thước 7 inch. Máy có đầy đủ các “món ăn chơi” cần thiết như 2 camera, cổng microHDMI – microUSB, kết nối Wi-Fi, Bluetooth và sắp tới sẽ là 3G/4G. Nếu xét trên nhu cầu của người dùng đối với máy tính bảng, BlackBerry PlayBook đã là quá đủ, giúp “hãng dâu” cân đối giữa cấu hình mạnh và giá bán hợp lý.

BlackBerry PlayBook - inLook.vn

Thế nhưng, nét riêng của BlackBerry PlayBook lại ở hệ điều hành (HĐH) mà máy sử dụng. Thay cho cái tên Google Android quen thuộc, “hãng dâu” dùng HĐH hoàn toàn mới có tên BlackBerry Tablet OS do QNX, hãng phần mềm được RIM mua lại từ tháng 04/2010 phát triển. HĐH riêng biệt có giao diện rất quen thuộc với người dùng “dâu”, hỗ trợ đầy đủ các nền tảng OpenGL, HTML 5, Adobe Flash 10 và cả Java. Chính nhờ sự “ôm đồm” này mà PlayBook sẽ hết sức đa dụng, đặc biệt là về khả năng chơi game, điều mà RIM kì vọng với chiếc máy tính bảng của mình. Dự kiến, PlayBook sẽ có hai mức dung lượng: 16GB & 32GB, tương tự như các sản phẩm tablet hiện có trên thị trường.

BlackBerry PlayBook - inLook.vn

Thêm vào đó, sức hút của thương hiệu “dâu đen” sẽ giúp PlayBook ngay lập tức có được lượng người hâm mộ đáng kể. Số lượng người dùng BlackBerry trên toàn thế giới tuy không quá lớn như iOS của Apple hay Google Android nhưng vẫn phát triển đều đặn và đặc biệt rất “trung thành” với thương hiệu này. Với tiền đề tốt như vậy, BlackBerry PlayBook chắc chắn sẽ là một trong những Hot Stuffs của năm 2011.

Lê Sỹ

Nguồn ảnh: Google Images

people like INLOOK.VN fanpage