Bạn đang ở đây

Những công nghệ sắp bị Apple “khai tử”

Nhìn vào những tính năng mới trong các hệ điều hành iOS 6 và Mac OS X mới (Mountain Lion) mà Apple vừa giới thiệu, người ta sẽ nhận ra có khá nhiều sản phẩm, phần mềm và công nghệ đang chuẩn bị “ra đi vĩnh viễn” trong các sản phẩm của Apple.

Sau đây là danh sách 15 công nghệ, ứng dụng sẽ “ra đi” khi iOS 6 chính thức được nâng cấp trên các sản phẩm của Apple.
 

Google Maps

google-maps.jpg


Dĩ nhiên bản đồ Google sẽ biến mất khỏi App Store khi Apple đã “tự chế” riêng cho mình một chiếc bản đồ vừa đẹp, vừa sành điệu với hình ảnh các thành phố lớn được hiển thị dưới dạng 3D qua sự hỗ trợ của Yelp. Ý tưởng bản đồ riêng này của Apple từng là điều tâm huyết khi Steve Jobs còn sống và nó đã trở thành hiện thực. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới công nghệ, bản đồ mới của Apple còn lâu mới có thể sánh ngang với Google Maps.
 

Ổ đĩa quang

Giống như MacBook Air, bản MacBook Pro sẽ không được trang bị ổ đĩa DVD nữa. Tuy nhiên nếu cần, Apple sẽ bán cho bạn một ổ đĩa quang học rời cắm cổng USB.


Cổng Ethernet
Bản MacBook Pro không có cổng Ethernet nữa. Với Apple, wifi là tương lai, và chỉ cần wifi là đủ.
 

Ổ cứng HDD
 

hard-disk-drives.jpg


Apple sẽ thay thế dạng ổ cứng HDD hiện nay bằng một loại ổ cứng SSD có tốc độ nhanh hơn, mát hơn và êm hơn. Hiện tại loại ổ này khá đắt nhưng trong tương lai sẽ không phải là vấn đề.
 

Dropbox

iCloud hiện tại đã đồng bộ các dạng ứng dụng như Pages, Numbers, Messages, Reminders và Notes. Việc đồng bộ sẽ không còn phụ thuộc vào các ứng dụng ngoài và cũng không chỉ là những tập tin hệ thống đơn lẻ như trước nữa.
 

dropbox.jpg


Evernote

Bây giờ Apple đã tự viết ứng dụng Notes cho riêng họ và được đồng bộ lên iCloud nên bạn gần như chả cần đến những ứng dụng như Evernote trong việc viết những ghi chú đơn giản.
 

Google Docs

Với iWork có thể kết nối với ứng dụng điện toán đám mây iCloud, Google Docs sẽ trở nên vô dụng. Đây là một trong những bước đi quan trọng để Apple loại bỏ dần sự ảnh hưởng của đối thủ Google tới mình.
 

Các phần mềm nhận dạng giọng nói

Siri đang được thiết kế không chỉ riêng cho iPhone mà còn cho cả MacBooks và iPad. Nó làm việc thực sự hiểu quả ở trên iOS 5 và hoàn thiện hơn trên iOS 6. Vì thế các phần mềm nhận dạng giọng nói đang trở nên quá thừa thãi ở trên App Store.
 

Growl

Hệ thống thông báo Mountain’s Lion đã được tích hợp tốt hơn trên giao diện sử dụng. Vì thế Growl cũng sẽ sớm bị loại bỏ.
 

Hệ thống chỉ đường trên ô tô

Ứng dụng Maps của Apple hiện tại đã có thể cung cấp chỉ dẫn bằng giọng nói. Không bao lâu nữa các hãng xe hơi sẽ đặt một chiếc nút bấm Siri lên chiếc vô lăng trên xe của họ. Và đó là tin xấu cho ứng dụng kiểu như Garmin.
 

Ứng dụng kiểu Isolator

Tính năng hướng dẫn truy cập mới của iOS 6 ngăn cản sự phiền nhiễu cho người dùng bằng cách hướng đến việc sử dụng chỉ một ứng dụng mà thôi. Điều này có nghĩa là những ứng dụng tạo ra một màn hình đen phía sau ứng dụng mà bạn đang sử dụng kiểu như Isolator là không còn cần thiết.
 

Wunderlist

Phiên bản mới của iCloud sẽ tự động đồng bộ các nhắc nhở của bạn trên tất cả mọi thiết bị của Apple. Điều đó có nghĩa là Wunderlist sẽ trở nên vô dụng.
 

Phần mềm diệt virus

Tính năng “Người gác cổng” mới của ứng dụng OS X Mountain Lion giúp bạn điều khiển tất cả các loại ứng dụng bạn đã cài đặt. Thậm chí OS X Mountain Lion còn không bao giờ có rắc rối về virus máy tính, nó giống như là lớp bảo vệ cuối cùng của chiếc hộp vậy.
 

Tango và các ứng dụng chat video khác
 

tango.jpg


FaceTime hiện tại đã có thể hoạt động trên mạng di động, nên bạn cũng không cần wifi để thực hiện cuộc gọi video nào. Tin này thực sự không hay cho những ứng dụng trong quá khứ đã từng là cách duy nhất để làm việc đó. Tango sẽ “chết”!
 

Adium

Hộp tin nhắn, Ứng dụng tin nhắn mới cài đặt của Mountain Lion sẽ giúp bạn sử dụng tất cả các dịch vụ nhắn tin như AIM, Google Talk, Jabber, etc… trong cùng một lúc. Nó cũng để bạn gửi những tin nhắn iMessages tới các thiết bị sử dụng iOS. Như vậy thì Adium sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi của Apple.

 

Theo ICTnews

people like INLOOK.VN fanpage