Bạn đang ở đây

Những hình ảnh chưa từng thấy về phẫu thuật nâng ngực

Kể từ khi phát minh túi ngực vào năm 1963, phẫu thuật nâng ngực đã phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới và ngay nay, xu thế này đang ngày một thịnh hành. Theo ước tính, mỗi năm, trên toàn thế giới có hàng ngàn phụ nữ nâng ngực.

Nâng ngực là kỹ thuật ngoại khoa, ghép độn dị chất tạo hình vào trong cơ thể. Các dị chất - túi nâng ngực - hiện nay, được biết đến là các loại túi gel silicon và túi huyết thanh (nước biển).

Thời gian cho một ca phẫu thuật nâng ngực kéo dài từ 55 đến 60 phút. Nếu thời gian mổ quá lâu, khả năng nhiễm trùng cao hơn.

Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ tiến hành lựa chọn túi silicon, lấy số đo và đánh dấu.

Bệnh nhân sau khi được gây mê, bác sĩ sẽ rạch một đường sâu từ 2 đến 3 lớp, tùy theo vị trí đặt túi ngực là trước hay sau cơ. Sau đó tạo một khoang trống ở dưới vú và đặt vào đó túi nâng ngực. Ngoài ra, bác sĩ còn có thể rạch nâng ngực tại 2 vị trí khác nữa là dưới nách hoặc dưới nếp gấp ngực. Tuy nhiên, nếu mổ theo đường dưới nách, bác sĩ không có kinh nghiệm sẽ dễ làm “đầu ti” mất cảm giác sau này.

Sau đó, các bác sĩ nhét túi silicon gel vào. Đây là công đoạn khó nhất của ca mổ, vì bác sĩ phải khéo léo và phải dùng lực khá mạnh mới có thể nhét túi có thể tích 280ml qua một lỗ nhỏ như thế này. Sau khi nhét vào, bác sĩ sẽ dùng ngón tay đưa vào trong, dàn đều túi silicon gel trong khoang trống đó sao cho túi phẳng phiu, đúng hình dáng ban đầu, cân đối với ngực. Việc này cần có kinh nghiệm vì nếu không dàn đều, hình dáng ngực sau khi nâng sẽ méo mó, không cân đối giữa hai bên và tăng nguy cơ bị co bao.

Sau công đoạn kiểm tra vị trí túi xong, bác sĩ sẽ khâu các lớp cơ, tuyến sữa và da bằng chỉ tự tiêu, đồng thời để đường ống dẫn các máu tụ, dịch cơ thể tiết ra sau mổ và bắt đầu băng bó ngực bằng một áo con chuyên dụng. Áo con này sẽ phải mặc trong khoảng thời gian 1 tháng, nhằm cố định quả ngực, tránh đung đưa, chuyển động khi người bệnh bước đi giúp giảm đau tối đa cho bệnh nhân.

Một bộ ngực hoàn hảo hơn so với "sản phẩm tự nhiên" ban đầu

Fernando Ngo

Theo Nguoidothi

people like INLOOK.VN fanpage