Thứ bảy, day 10 Tháng 11 yar 2018

Bạn đang ở đây

Nikon CoolPix P500, tầm nhắm vô hạn

Là một sản phẩm máy ảnh số dành cho những chuyến dã ngoại, Nikon CoolPix P500 là thật sự rất đa năng với khả năng zoom quang học lên đến 36x và màn hình lật nhiều góc độ.

Máy có hình dáng rất “hầm hố” và nam tính với kiểu thiết kế tương tự như dòng sản phẩm ống kính rời dSRL chứ không mềm mại như các model phổ thông khác. Nhờ vậy nên việc cầm nắm và chụp ảnh trên Coolpix P500 rất chắc tay, hạn chế tối đa các bức ảnh mờ nhòe do rung tay. Phần ống kính nhô hẳn ra phía trước, đặt biệt khi bạn chỉnh mức zoom cao nhất. Nikon Coolpix P500 có độ phóng đại đến 36x, vượt trội hơn hẳn so với người tiền nhiệm P100 chỉ có 26x hoặc với đối thủ là Canon PowerShot SX30 IS ở mức 35x. Độ zoom lớn giúp bạn bắt trọn mọi khoảnh khắc trong chuyến đi xa, từ toàn cảnh đến đặc tả một chi tiết nào đó.

Nikon Coolpix P500 - inLook.vn

Ống kính của Nikon CoolPix P500 có độ phóng đại đến 36x

Không chỉ có mỗi ống kính “hàng khủng”, Nikon còn trang bị trên CoolPix P500 màn hình LCD lật kích thước 3 inch, ống ngắm điện tử, chế độ ổn định hình ảnh (chống rung), cảm biến CMOS 12 “chấm” tốc độ cao. Giao diện điều khiển máy rất trực quan và dễ sử dụng mặc dù số lượng tính năng có thể tinh chỉnh rất nhiều. Đáng tiếc là bạn không thể chỉnh chế độ cân bằng trắng và ISO trực tiếp bằng các phím bấm mà phải truy cập vào phần menu nên vẫn chưa tiện lợi cho lắm.

Nikon Coolpix P500 - inLook.vn

Máy có màn hình lật tiện lợi

Nhìn chung, chất lượng ảnh chụp được trên Nikon CoolPix P500 khá tốt. Đặc biệt, độ zoom lớn không làm ảnh bị méo ở các rìa ảnh bởi Nikon đã dùng các thuật toán phức tạp để xử lý hiện tượng này. Tuy nhiên, hiện tượng hạt nhiễu (noise) xuất hiện ở dải ISO từ 800 nên đây chưa phải là một chiếc máy hoàn hảo cho bạn chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Dẫu vậy, bạn sẽ không có gì đáng than phiền khi Nikon cho bạn đầy đủ các chế độ chụp: từ tự động, ưu tiên khẩu, ưu tiên tốc độ, thậm chí là hoàn toàn chỉnh bằng tay như một chiếc dSRL thực thụ.

Nikon Coolpix P500 - inLook.vn

Xử lý nhiễu là một điểm yếu của máy khi nhiễu bắt đầu xuất hiện ở mức ISO 800

Nikon CoolPix P500 đa năng nhưng chưa thật sự tạo ấn tượng về chất lượng ảnh chụp. Dẫu vậy, một chiếc máy tất-cả-trong-một như P500 sẽ là niềm mơ ước đối với những dân phượt thứ thiệt trong mùa hè năm nay. Sản phẩm hiện đang được bán với giá 400 USD (khoảng 8,2 triệu đồng).

Lê Sỹ

people like INLOOK.VN fanpage