Thứ ba, day 6 Tháng 11 yar 2018

Bạn đang ở đây

Nơi sex được coi là... hình thức vui chơi giải trí

Ở Amsterdam, phố Đèn đỏ luôn sáng rực mời gọi khách làng chơi. Gái bán hoa từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây “làm ăn”.

Những cuộc trưng bày thân thể của gái bán hoa

Hà Lan là một nước Tây Âu phát triển, nổi tiếng với những bông hoa tulip muôn màu, những công trình kè biển thiên niên kỷ, những đôi guốc gỗ truyền thống. Không những thế, đất nước này còn được biết đến với những đạo luật gây tranh cãi trên thế giới, chẳng hạn đạo luật “Giết người nhân đạo” cho phép bác sĩ làm cho bệnh nhân mắc bệnh nan y được chết nhanh không đau đớn, luật cho phép người đồng tính kết hôn hay cho phép người dân sử dụng ma tuý.

Còn nữa, Hà Lan cùng với thủ đô Amsterdam còn luôn được nhắc tới như một thiên đường của tình dục.

giaitri_sex1.jpg

Ở Amsterdam, phố Đèn đỏ luôn sáng rực mời gọi khách làng chơi. Gái bán hoa từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây “làm ăn”. Bán phấn buôn hương ở đây được coi là một nghề. Họ phải có giấy chứng nhận hành nghề cũng như phải có giấy chứng nhận kiểm tra sức khoẻ định kỳ. Mỗi cô phải thuê một ki-ốt khoảng độ 1 - 2 mét vuông, có khung kính và trưng bày mình trong bộ bikini giống như ma-nơ-canh trong tủ kính, uốn éo mời chào khách.

Khách làng chơi cũng đủ loại người: da trắng có, da đen có, da vàng có. Cuộc chơi chỉ bắt đầu khi hai bên đã thoả thuận được giá cả theo giờ. Phố Đèn đỏ còn hấp dẫn du khách với những màn trình diễn “trăng hoa” sống động. Để được xem màn trình diễn này, khách phải trả khoảng 25 - 30 euro (510.000 - 610.000 VND). Người vào xem chủ yếu là khách du lịch hiếu kỳ. Tuy nhiên cũng không ít người bị kích thích và có cảm giác ham muốn tình dục sau khi màn trình diễn kết thúc.

1.001 kiểu đồ chơi tình dục

Dọc phố Đèn đỏ là những cửa hàng bán các đồ chơi tình dục có hình "của quý" của nam và nữ bằng nhựa hoặc chất dẻo và các tranh ảnh kích thích tình dục.

Cách phố Đèn đỏ không xa là Bảo tàng Tình dục trưng bày nhiều đồ vật mang hình bộ phận sinh dục nam nữ, ảnh khoả thân và tư thế sinh hoạt tình dục của các đôi nam nữ ở các thời kỳ khác nhau, đến từ nhiều nước, theo trình tự tự thời gian. Trong bảo tàng còn có những câu chuyện tình dục bằng hình ảnh khiến cho người xem có cảm giác nặng nề, ví dụ như việc làm tình giữa người và động vật.

giaitri_sex2.jpg

Trong các cửa hàng bán đồ lưu niệm ở Amsterdam đều có bán đồ liên quan đến tình dục chẳng hạn như bưu thiếp mang hình nam nữ khoả thân, phô bày “của quý” hay “chỗ kín”, những đồ chơi tình dục, cốc, chén có in hình các tư thế sinh hoạt tình dục khác nhau.

Tôi cũng đã có dịp đến thăm phố Đèn đỏ ở thành phố Antwerpen và Brussels của Bỉ. Nhưng so về mặt quy mô và tiếng tăm thì phố Đèn đỏ ở Amsterdam hơn hẳn. Giới sành điệu thì cho rằng gái ở đây cũng “chất lượng” hơn ở những chỗ khác. Vì thế, bất kỳ ai đến Amsterdam đều muốn đến đây ít nhất một lần với những mục đích khác nhau.

Sex còn được coi là hình thức vui chơi giải trí

Ở Amsterdam nói riêng cũng như trên đất nước Hà Lan nói chung, dịch vụ “gái gọi” và “trai gọi” cũng rất phát triển. Dịch vụ này được quảng cáo công khai trên truyền hình. Lời quảng cáo đại loại là “Tôi tên là..., tuổi...., có thể làm hài lòng quý khách. Xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại....” và kèm theo chân dung của người “làm dịch vụ”. Hiện nay ở thành phố phồn hoa Amsterdam, mốt sinh hoạt tình dục giữa 3 người: 2 nam và 1 nữ hoặc 2 nữ và 1 nam đang thịnh hành.

Sex còn được coi là hình thức vui chơi giải trí phổ biến thường thấy trên truyền hình và tạp chí ở Hà Lan. Cách đây không lâu, trên một kênh TV của Hà Lan có phát đi màn trình diễn “có một không hai” của một người đàn ông có biệt tài uốn “của quý” của mình thành các hình thù khác nhau để gây cười cho người xem.

giaitri_sex3.jpg

Trong các hiệu sách tại nhà ga, bến xe buýt và trong trung tâm các thành phố của Hà Lan đều có những tạp chí đề cập về đề tài sex với những hình ảnh rất sinh động. Thậm chí, trong trường học, hình ảnh nam nữ khoả thân cũng được dùng để quảng cáo sách trong thư viện. Các đĩa VCD và DVD về đề tài tình dục được bán ở khắp nơi.

Tình dục giữa những người đồng tính cũng là điều đáng nói ở đây. Ngoài đường hay những nơi công cộng thường có những cặp tình nhân là nữ (lesbian) hoặc nam (gay) trao nhau nụ hôn thắm thiết. Do được luật pháp bảo vệ, những người đồng tính được đối xử bình đẳng như những người khác trong xã hội và có thể tìm thấy thông tin cập nhật, liên quan tới cuộc sống của giới đồng tính trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
 
Cũng như một số nước tiên tiến khác trên thế giới, các bạn trẻ ở Hà Lan được trang bị những kiến thức về giới tính và tình dục ở cấp 2. Tuy nhiên, qua tiếp xúc với các bạn trẻ đến từ các nước khác nhau, tôi thấy các bạn Hà Lan thoải mái và cởi mở hơn khi đề cập tới tình dục. Có bạn còn nói với tôi rằng “tớ chưa sinh hoạt tình dục một tháng nay rồi đấy” hay “3 năm nay tôi chưa sinh hoạt tình dục với ai cả”.

Việc “sống thử”, sinh hoạt tình dục và thậm chí sinh con trước hôn nhân được cả xã hội chấp nhận. Một cô giáo người Hà Lan nói với tôi một cách rất tự hào: “Tôi đã có một đứa con trai với người bạn trai của tôi đấy, và bây giờ đang chuẩn bị có đứa thứ hai”. Vẻ hạnh phúc ngời sáng trong đôi mắt cô.

giaitri_sex4.jpg

Trẻ con cũng được trang bị kiến thức về tình dục

Người Hà Lan thuộc thế hệ cha anh thì lại có thái độ thận trọng hơn với tình dục. Họ thường nói chuyện với con cái mình một cách cởi mở về đề tài này nhằm cảnh báo cho con cái mình những điều tồi tệ có thể sẽ xảy ra. Cẩn thận hơn nữa, một số phụ huynh còn chuẩn bị những viên thuốc tránh thai hoặc bao cao su cho con mình khi chúng đi nghỉ với bạn trai hoặc bạn gái, hoặc đi du học lâu ngày ở nước ngoài.

Một người bạn gái cùng lớp với tôi thì kể “Bố tớ không cấm tớ đến ngủ qua đêm ở nhà bạn trai nhưng nếu bạn trai đến nhà tớ thì không được ngủ lại hoặc phải ngủ riêng ở phòng khác. Bố tớ luôn nhắc nhở tớ việc đề phòng tránh thai”. Bạn khác thì nói “Mẹ tớ chuẩn bị thuốc ngừa thai cho tớ cho 6 tháng liền”.

Việc tránh thai cũng như phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục và HIV/AIDS cũng được chú ý ở khắp mọi nơi. Trong các cửa hàng bán lẻ và siêu thị đều có bán bao cao su và thuốc ngừa thai với giá rất rẻ. Và dường như nhờ có thái độ cởi mở với tình dục cũng như công tác tuyên truyền phòng tránh thai tốt mà Hà Lan có tỉ lệ phá thai rất thấp (7 trường hợp trong số 1.000 phụ nữ). Tỷ lệ này ở Mỹ là 23/1.000.

Theo Nguyễn Minh Hà/ Đất Việt

people like INLOOK.VN fanpage