Bạn đang ở đây

Nokia N9: Smart phone cảm ứng 100%

Nokia N9 là smartphone cảm ứng đầu tiên không có bất kỳ phím bấm nào ở mặt trước của máy. Toàn bộ phần thân của N9 chỉ có 3 nút bấm duy nhất, 2 trong số đó để điều khiển âm lượng, nút còn lại dùng để tắt/mở máy.

Nokia N9 - inLook.vn

Thoạt nhìn, Nokia N9 có thiết kế liền khối và màn hình cảm ứng hơi cong (kích thước 3.9 inch độ phân giải 480x854 px công nghệ AMOLED). Nokia N9 không có bất kỳ phím bấm nào ở mặt trước của máy, toàn bộ các thao tác đều thực hiện trên màn hình cảm ứng, bởi vậy giao diện hệ điều hành Meego của máy được thiết kế để phù hợp nhất với người sử dụng.

Trải nghiệm nhanh cho thấy việc điều hướng, sử dụng trên N9 rất trực quan và dễ dàng. Máy có 3 màn hình chính bao gồm: Màn hình ứng dụng Applications giúp kích hoạt và quản lý phần mềm, màn hình quản lý thông tin cá nhân (cuộc gọi, lịch làm việc) và màn hình live giúp cập nhật thông tin liên tục từ các phần mềm khác. Nokia N9 sở hữu camera 8.0 MP với đèn Flash kép và ống kính góc rộng 28mm cho phép chụp ảnh quay phim độ phân giải HD tỉ lệ 16:9. Tất nhiên, người dùng có thể chia sẻ những bức ảnh, clip này thông qua MMS, e-mail lên các trang web Flickr và Facebook.

Nokia N9 - inLook.vn
Máy chỉ có 3 phím bấm chính là phím khóa mở máy cùng phím điều chỉnh âm lượng

Nokia N9 chạy hệ điều hành MeeGo 1.2 Harmattan, có hỗ trợ đa nhiệm mạnh mẽ với khả năng hiển thị 9 phần mềm cùng lúc đang chạy trên màn hình. Nokia N9 cũng tích hợp trình duyệt web nền tảng Webkit 2 và hỗ trợ HTML5, cho phép duyệt web với nhiều tab và chuyển qua lại nhanh chóng bằng cách trượt tay. Ngoài kết nối Bluetooth 2.1, GPS, Wi-Fi chuẩn n, Nokia N9 có thêm chuẩn kết nối thời thượng NFC cho phép giao tiếp nhanh chóng, hiệu quả với các thiết bị khác và công nghệ bản đồ mới giúp chỉ đường chi tiết cho người dùng thông qua giọng nói...

Nokia N9 - inLook.vn
Mặt sau là camera Carl Zeiss 8MP kèm đèn flash

Hạn chế duy của máy là bộ xử lý 1 GHz lõi đơn, GPU PowerVR SGX530 RAM 1 GB, trong khi đa phần các smartphone mới hiện nay đều trang bị CPU lõi kép. Về cơ bản thì cấu hình của N9 chỉ tương đương với các smartphone tầm trung trên thị trường hiện nay - bởi chip xử lý lõi đơn Cortex A8 của N9 đã có mặt từ 2 năm trước - cộng với nền tảng MeeGo OS còn khá mới mẻ nên nhiều khả năng N9 sẽ có mức giá "chấp nhận được".

Diên Vỹ
Theo ĐTTD

people like INLOOK.VN fanpage