Bạn đang ở đây

Nước hoa nam: Những điều bạn chưa biết

Nước hoa không chỉ xịt để đem lại cảm giác khoan khoái . Qua mùi nước hoa, bạn thể hiện rất nhiều thứ như gu thẩm mỹ , sự hiểu biết , tính dục và cả đẳng cấp của đàn ông đúng điệu . Có những quy tắc bạn phải biết trước khi cầm lên xịt vào người .

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng những chai nước hoa đắt tiền nhưng lại bay mùi quá nhanh ? Nước hoa được chia làm 3 loại :

1. Eau de parfum ( EDF) : nồng độ tinh dầu từ 8% - 15% - Đây là loại nước hoa sẽ giữ được hương lâu nhất .

2. Eau de Toilette ( EDT ) : nồng độ tinh dầu từ 4% - 8% - Loại phổ biến nhất cho việc sử dụng mỗi ngày vì chúng không quá nồng như Eau de parfum .

3. Eau de Cologne ( EDC ) : nồng độ tinh dầu từ 3% - 5% - Loại này giữ được hương không quá hai tiếng hay còn gọi là aftershave , sử dụng sau khi cạo râu .

Một số lưu ý khi sử dụng nước hoa

DO :

- Sử dụng dầu thơm sau khi mới tắm xong . Đây chính là lúc da bạn sạch và ẩm khiến việc hấp thụ tinh dầu dễ dàng hơn .

- Cho dầu thơm lên lòng bàn tay và xoa lên cuống tai , ngực  , cổ sau gáy và cổ tay . Đây chính là nơi  những động mạch lưu thong , máu sẽ làm ấm da và rất dễ mau tỏa hương thơm . Huyền thoại của ngành thời trang  Coco Chanel từng nói “ Hãy xoa dầu thơm lên những nơi  bạn muốn được hôn nhất” Chú ý đến các điểm này bạn nhé .

- Khi xịt để cho nước hoa tự khô đừng xoa mạnh như vậy mùi hương sẽ giữ được lâu hơn .

- It chính là nhiều . Dầu thơm là để thu hút sự chú ý , nếu dùng quá nồng nặc bạn sẽ gây phản ứng ngược .

 

DON’T

- Sử dụng dầu thơm lên tóc , đôi khi việc này sẽ rất có hại . Những sản phẩm cho tóc hay phản ứng với hóa chất trong hương thơm , điều này cần nên tránh .

-  Xịt dầu thơm trong khi mặc áo , hay đeo đồng hồ hoặc một số phụ kiện khác . Môt số loại dầu thơm sẽ để lại vết dơ không như ý trên quần áo hay kim  loại như đồng hồ , dây đeo .

-  Xịt trực tiếp lên cổ hay cổ tay , đàn ông khác phụ nữ , với phái mạnh nơi nên xịt trực tiếp chính là ngực và phía sau vai.

 

Theo Himmag.com

 

people like INLOOK.VN fanpage