Bạn đang ở đây

Qualcomm xác nhận chip “khủng” 2,5Ghz

Năm 2012 sẽ là năm xuất hiện các chip di động khủng bốn nhân, và có thể là năm sẽ diễn ra cuộc đua tốc độ của các chip di động.

Hiện nay, chip lõi kép Nvidia Terga 2 vẫn chưa gặp phải đối thủ cạnh tranh xứng tầm hầu hết các thiết bị di động cao cấp đều được trang bị chip Terga 2 có tốc độ từ 1.2Ghz đến 1.5Ghz. Vừa qua Qualcomm chính thức xác nhận kế hoạch giới thiệu chip 2.5 GHz quad-core SoCs vào năm 2012 đã thu hút không ít sự quan tâm của giới công nghệ.Trong hội thảo Innovation Qualcomm vừa diễn ra ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), hãng này đã công bố thế hế chip kế tiếp sẽ dử dụng kiến trúc Krait có tốc độ gần như gấp đôi các thế hệ chip trong cùng phân khúc hiện nay trên thị trường.

Theo Qualcomm thế Chip S4 Class Snapdragon SoC (lõi đơn, lõi kép và lõi tứ) sẽ là thế hệ chip cao cấp nhất, được sản xuất theo công nghệ 28 nm, tốc độ 2,5 GHz, hỗ trợ hiệu ứng nổi 3D, video Full HD 1080p, kết nối 3G và 4G/LTE cho các thiết bị di động thế hệ mới.

Các thế hệ chip dòng thấp hơn sẽ là: S1 Class tốc độ 1 GHz lõi đơn dành cho thị trường đại trà, S2 Class đạt xung nhịp 1,4 GHz lõi đơn cho smartphone và tablet cao cấp, S3 Class 1,5 GHz lõi đơn hoặc lõi kép cho các thiết bị chơi game.
Các chip mới này sẽ được chuyển đến các nhà sản xuất di động vào cuối năm nay, do đó nhiều khả năng môt loạt sản phẩm được trang bị chip 2,5Ghz sẽ được giới thiệu tại Mobile World Congress vào tháng 2/2012

CA-AN

Theo Poclet-lint

people like INLOOK.VN fanpage