Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Samsung lại bị cấm bán ở Châu Âu

Vận xui có vẻ chưa dứt với hãng điện tử Hàn Quốc khi lại bị một tòa án ở Hà Lan cấm bán ba chiếc smart-phone dòng Galaxy tại Châu Âu vì vi phạm bằng sáng chế của Apple.

Samsung VS Apple - inLook.vn

Ba sản phẩm nằm trong "danh sách đen" đều thuộc dòng Galaxy: S, S II & Ace. Theo đơn tố cáo của Apple, Samsung đã vi phạm ba bằng sáng chế của họ. Các công nghệ này đã được áp dụng trên iPhone nên "hãng táo" cho rằng Samsung đang cố bắt chước các sản phẩm của mình.

Samsung Image Gallery - inLook.vn
Giao diện ứng dụng Gallery của smart-phone Galaxy được cho là "nhái" từ iOS 

Tuy nhiên, tòa án Hà Lan chỉ công nhận việc Samsung vi phạm bằng sáng chế về cách di chuyển & xem ảnh trên smart-phone. Theo đó, những chiếc smart-phone sử dụng cách thức xem ảnh này đều bị cấm bán ở Hà Lan, Anh, Đức, Phần Lan, Ireland, Liechtenstein, Luxembourg, Monaco, Thụy Điển và Thụy Sĩ từ ngày 3/10 tới đây. Tuy nhiên, do thời hạn thực thi lệnh cấm còn xa nên từ nay đến thời điểm đó, Samsung vẫn có thể sửa chữa để thoát khỏi án phạt.

 

Chính Samsung cũng thừa nhận rằng bằng sáng chế của Apple mà smart-phone Galaxy mắc phải có thể dễ dàng thay đổi bằng cách xóa bỏ ứng dụng xem ảnh Gallery và thay thế bằng một ứng dụng khác. Chỉ cần như vậy, Samsung sẽ không còn "dính líu" đến đơn kiện của Apple nữa.

Lan Thanh
Tổng hợp từ Google News
Nguồn ảnh: Google Images

people like INLOOK.VN fanpage