Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Snowden: 'Đại thảm họa sắp giáng xuống địa cầu'

"Kẻ lộ mật" Edward Snowden tuyên bố một trận bão mặt trời cực lớn sẽ xảy ra trong tháng 9 tới và có thể cướp mạng sống của hàng trăm triệu người.

Đài tiếng nói nước Nga dẫn lời Snowden, một loạt tài liệu mà anh này thu thập được trong những năm tháng làm việc tại Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã đề cập đến một đại thảm họa sẽ xảy ra trên địa cầu trong tháng 9 tới.

"Người thổi còi" cảnh báo thế giới về một đại thảm họa sắp xảy ra.

Theo lời kể của Snowden, CIA biết mối đe dọa này từ 14 năm trước đây nhưng chúng nhanh chóng bị đưa vào diện tuyệt mật. Một mặt, chính phủ Mỹ tìm mọi cách để ngăn ngừa thông tin về thảm họa trên lan truyền ra ngoài trong khi nỗ lực chuẩn bị để đối phó với cái họ gọi là “Solar Apocalypse” hay "Ngày tận thế bởi mặt trời".

Trả lời phỏng vấn tại phòng riêng ở Khách sạn Sân bay Sheremetyevo, Snowden cho biết chính phủ Mỹ đã rất nỗ lực để chuẩn bị tốt nhất cho thảm họa từ mặt trời, sự kiện mà họ tiên đoán là sẽ xảy ra trong tháng 9 tới. Vượt xa hậu quả của những trận bão mặt trời con người từng biết đến, thảm họa tháng 9 có thể cướp mạng sống của nhiều người, hay thậm chí đẩy nhân loại tới chỗ diệt vong.

Dẫn các tài liệu được thu thập bởi Cơ quan Quản lý Các tình huống khẩn cấp liên bang (FEMA), Snowden khẳng định ảnh hưởng khủng khiếp những trận bão mặt trời sẽ khiến nhân loại diệt vong hoàn toàn nếu chúng kéo dài liên tục trong 2 tháng. Snowden còn nói thêm FEMA và Trung tâm Giảm nhẹ thiên tai Quốc gia Trung Quốc đã liên tục hợp tác suốt 14 năm qua, nhưng anh không đưa ra những thông tin chi tiết.

Snowden cũng tin rằng, những đợt xung điện khổng lồ từ bão mặt trời có thể phá hủy hệ thống điện lưới trên phạm vi toàn cầu. Sự cố này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế thế giới mà còn cướp mạng của những người đang duy trì sự sống dựa vào các thiết bị y tế chuyên dụng.

Bão từ tấn công trái đất.

 

Bão mặt trời là những luồng hạt mang điện tích thoát ra từ mặt trời. Khi tới trái đất, những hạt tích điện này sẽ tác dụng lên các đường cảm ứng từ của địa cầu, tạo ra hiện tượng bão từ. Bên cạnh đó, bão mặt trời còn tạo ra hiện tượng cực quang ở các điểm cực do các hạt tích điện tương tác với từ trường của địa cầu, tạo ra những màu sắc đặc biệt trên bầu trời đêm.

Ngoài ra, bão từ có thể thể gây nguy hiểm cho con người khi chúng tác động đến các thiết bị điện tử mà con người đang sử dụng. Cụ thể, bão từ có thể gây ra hiện tượng mất điện trên diện rộng, gây gián đoạn đường truyền viễn thông hay khiến hệ thống điện tử của máy bay rối loạn nếu bay gần các điểm cực.

Các nhà khoa học cũng cho biết, bão từ khá nguy hiểm đối với những người mắc bệnh tim mạch do từ trường ảnh hượng mạnh mẽ tới các cơ quan trong hệ tuần hoàn của cơ thể. Bên cạnh đó, bão từ cũng gây ảnh hưởng tới khả năng xác định phương hướng của một số loài động vật, bởi chúng chủ yếu dựa vào từ trường của trái đất.

Tuy biết rõ khả năng gây ảnh hưởng của bão mặt trời nhưng con người chưa từng phải đối mặt với thảm họa như lời cảnh báo của Snowden. Dẫu vậy, trong sự cố nghiêm trọng nhất từng được ghi nhận năm 1989, một cơn bão mạnh từ ngoài vũ trụ đã đánh sập hoàn toàn hệ thống điện lưới ở Quebec, Canada khiến 6 triệu người lâm vào cảnh mất điện.

Snowden nói rằng, cảnh báo thảm họa từ mặt trời là một trong những lý do mà anh muốn gặp gỡ báo chí. "Kẻ phản bội nước Mỹ" tin rằng con người có quyền biết những tai họa sắp xảy ra, bất kể chúng đáng sợ đến nhường nào.

Theo Tri Thức

people like INLOOK.VN fanpage