Bạn đang ở đây

Sony NEX-7: Mirrorless chuẩn không cần chỉnh

Tiếp nối truyền thống của dòng NEX, Sony đã trang bị cho NEX-7 bộ cảm biến cho chất lượng hình ảnh ngang ngửa DSLR cùng những tính năng thú vị mà vẫn đảm bảo kích thước nhỏ gọn của dòng Mirrorless.

Sony NEX-7 - inLook.vn

So với những "đàn anh" trước đó NEX-C3 và NEX-5, NEX-7 có kích thước lớn hơn nhưng vẫn giữ đúng thiết kế truyền thống dòng Mirrorless của Sony. Thân máy làm bằng hợp kim magie chắc chắn với phần tay nắm bọc đệm cao su chắc tay hơn dù trọng lượng chỉ bằng máy du lịch thông thường (291g). NEX-7 sử dụng cảm biến Exmor APS HD CMOS độ phân giải 24.3 Megapixel, tương đương cảm biến của 2 sản phẩm DSLR mới của Sony là A77 và A65.

Máy cũng sở hữu công nghệ xử lý hình ảnh BIONZ mới nhất của Sony, cho hiệu quả sử dụng tối ưu và đạt chất lượng hình ảnh tốt nhất. Sự kết hợp độc đáo của cảm biến và bộ xử lý hình ảnh đã tạo cho NEX-7 khả năng chụp siêu nhanh (liên tiếp 10 hình/giây) và cho chất lượng hình ảnh hoàn hảo ở cả ISO với dải ISO chạy từ 100 lên đến 16.000. NEX-7 là máy ảnh compact đầu tiên (cùng với DSLR A77 và A65) của Sony trang bị kính ngắm điện tử XGA OLED TruFinder, cho phép bao quát hình ảnh chuẩn 100% với khung hình và có độ tương phản cao.

Sony NEX-7 - inLook.vn

Bên cạnh đó, khả năng lấy nét của máy khá nhanh và chính xác (0,02 giây), nhanh nhất trong các dòng máy ảnh ống kính rời hiện nay. Khả năng này được tăng cường tính năng khóa nét vào đối tượng chụp, cho điểm nét tập trung ngay cả khi đối tượng di chuyển trong khung hình. NEX-7 trang bị màn hình XGA OLED Tru-Finder bổ sung cho màn hình Xtra Fine LCD, với kính thước 3.0 inch. Màn hình này có khả năng nâng lên góc 90 độ và hạn xuống 45 độ, linh hoạt với nhiều góc ngắm, giúp người sử dụng dễ dàng lấy được những khuôn hình đẹp trong bất kỳ tính huống nào.

Có thể nói, NEX-7 được tích hợp đầy đủ những tính năng mới và hiện đại nhất của máy ảnh Sony. Trong các chế độ chụp, NEX-7 trang bị chế độ Picture Effect (đã có trong NEX-C3) với 15 hiệu ứng sáng tạo mới. Máy cũng được trang bị hệ thống điều khiển TRINAVI với ba bánh xe điều khiển, 2 bánh trên nóc và 1 bánh phía sau máy, giúp nguời sử dụng thao tác các chế độ đơn giản và dễ dàng hơn. Dĩ nhiên, NEX-7 có khả năng quay video Full HD 1080p, tốc độ 60 khung hình/giây định dạng AVCHD (Phiên bản 2.0). Khả năng lấy nét trong khi quay cũng như chụp ảnh tĩnh, đối tượng trong hình liên tục được máy lấy nét và theo dõi chính xác ngay khi đang chuyển động.

Dự kiến, NEX-7 sẽ có mặt tại thị trường Mỹ vào tháng 11 tới với giá bán 1.200 USD.

Vũ An

people like INLOOK.VN fanpage