Bạn đang ở đây

Tablet Android dùng siêu chip Medfield

Intel vừa công bố mẫu máy tính bản đầu tiên sử dụng chip Atom thế hệ mới dành cho smartphone và tablet với khả năng siêu tiết kiệm pin.

Intel vừa giới thiệu với các nhà đối tác phần cứng bản thiết kế mẫu của máy tính bảng sử dụng chip Atom Medfield, dựa trên đó các nhà sản xuất khác tự phát triển cho sản phẩm của mình.

Với thiết kế chỉ có một nhân thay cho thiết kế 4 nhân dành cho phiên bản netbook, Atom Medfield hiện chip xử lí tiết kiệm điện nhất, một phần cũng nhờ vào khả năng xử dụng nguồn điện hiệu quả. Một ưu điểm nữa của Atom Medfield là khả năng xử lí đồ họa được cải thiện rõ rệt so với các chip di động hiện nay.

Đặt biệt, Atom Medfield đượic thiết kế cho các smartphone và tablet sử dụng HĐH Android chứ không phải dành cho HĐH MeeGo của Intel. Intel cho biết các dòng chip mới của hãng sẽ được tối ưu cho các thiết bị sử dụng HĐH Android. Với động thái trên Intel làm cho  Nokia lo lắng do HĐH MeeGo chỉ mới được ứng dụng trên các thiết bị  oto và công nghiệp nên tương lai của HĐH này trên cá thiết bị cá nhân cũng trở nên bấp bênh.

Dự kiến, Atom Medfield sẽ được trang bị cho các máy thiết bị di động trong nữa đầu năm 2012 và được trang bị cho các thiết bị sử dụng HĐH Gingerbread hay Ice Cream Sandwich tùy thời điểm.

 

CA-AN

Theo CNET

people like INLOOK.VN fanpage