Bạn đang ở đây

THIÊN THẦN CÒN CÓ ƯỚC MƠ NỮA LÀ…

"Thiên thần còn có ước mơ nữa là một người khuyết tật như tôi. Tôi ước mơ nhiều lắm, một trong số đó là trở thành một vận động viên bơi lội. Nhưng ước mơ lớn nhất của tôi là được đến trường như bao người bình thường khác". Đó là lời chia sẻ rất thật lòng của Võ Huỳnh Anh Khoa- vận động viên từng giành nhiều giải vô địch bơi lội khuyết tật quốc gia và thế giới.

Phía sau những huy chương vàng…

Năm sáu tuổi tôi bị liệt hai chân do bị ung thư ung thư tế bào sợi thần kinh tủy sống, không thể đi đứng, chạy nhảy như bao đứa trẻ khác. Tuổi thơ của tôi bắt đầu làm bạn với bệnh viện, với những cơn đau chết đi sống lại. Rồi lại bị ung thư. Bây giờ, đôi lúc nghĩ lại về quãng thời gian đó, tôi vẫn thoáng chút rùng mình khi nhớ tới kim tiêm, dao mổ, tất cả là một nỗi ám ảnh đi cùng với những cơn đau đến quặn người.

Không cam chịu, mẹ tôi vẫn luôn cố gắng, kiên trì đưa tôi đi châm cứu, chạy điện, vật lý trị liệu suốt một thời gian dài nhưng vẫn không đỡ. Rồi, mẹ nghe nói chỉ có tập bơi là giúp con có thể chóng hồi phục sức khoẻ. Được sự tận tình giúp đỡ, hướng dẫn của bác sỹ và mẹ, tôi đã xuống nước để học bơi giảm teo cơ. Lúc mới nhảy xuống nước toàn thân tôi đau nhói, có lúc tưởng bỏ cuộc. Nhưng nghĩ đến mẹ, đến gia đình đến việc mình phải sống có ích hơn nên tôi quyết tâm tập luyện. Từ đó, tôi chăm chỉ luyện tập bơi với mục đích rèn luyện để tăng cường sức khoẻ và càng ngày tôi càng say mê với đường đua. Được các huấn luyện viên khuyến khích, tôi tham gia vào các cuộc thi và đến năm 2003,   trong một lần tham dự Hội khoẻ Phù Đổng của TP Hồ Chí Minh, tôi được đưa về đội bơi người khuyết tật Quận Tân Bình.

Võ Huỳnh Anh Khoa là vận động viên nổi tiếng trong làng kình ngư việt Nam

Từ đây, tôi đặt mục tiêu phải hết mình thi đấu và không bỏ sót HCV nào. Nỗ lực không ngừng, tôi đã đạt được nhiều thành tích cao và thực hiện đúng được mong ước của mình khi đạt được hầu hết HCV trong các kì thi. Còn nhớ, tại Paragames 2, khi quốc kỳ Việt Nam tung bay cũng là lúc Quốc ca được cất lên tại Đại hội giữa bao bạn bè quốc tế, tôi - một cậu bé bại liệt 12 tuổi khi ấy tưởng khó giành được sự sống đã bật khóc.

Con đường đến với giảng đường Đại học

Trong tôi luôn có ước mơ được vào Đại học như bao người bình thường khác. Tôi ấp ủ nguyện vọng vào Đại học Thể dục Thể thao Tp. HCM đã lâu và luôn phấn đấu vì ước mơ này. Hiện tại, cùng với việc tập luyện cho các kì thi đấu của mình, tôi cùng thầy giáo giúp đỡ các em bé kém may mắn khác tập bơi. Nhìn các em đang phải đấu tranh giữ lấy cuộc sống, tôi lại thấy hình ảnh của mình ngày xưa và luôn cố gắng hết sức giúp các em tự tin hơn, hòa đồng hơn.

 

Trong tôi luôn có ước mơ được vào Đại học như bao người bình thường khác.

Tôi còn là một thầy giáo dạy bơi cho các em bé kém may mắn!

Dù sinh ra với một số phận không may mắn nhưng tôi tin rằng mình là một trái táo khuyết của Thượng Đế. Ngài thích tôi hơn nên cho muốn thử thách tôi, đồng thời cũng tạo cho tôi nhiều cơ hội khác. Trên đường đua xanh, tôi không còn là một chàng trai khuyết tật mà là một kình ngư!

Tôi cảm ơn Dell đã cho tôi cơ hội được làm đại sứ của cuộc thi Dell- Vì bạn và tặng tôi một suất học bổng để đi học Đại học. Nhưng quan trọng hơn, tôi  biết ơn sự cổ vũ tinh thần to lớn của Dell vì nó đã giúp tôi có thêm động lực vào Đại học. Giờ đây, tôi vẫn đang cố gắng từng ngày để có một tương lai tươi sáng hơn.

Với những nỗ lực vuợt bậc của mình, Võ Huỳnh Anh Khoa đã được chọn làm đại sứ cho Dell Việt Nam. Võ Huỳnh Anh Khoa là một trong 6 câu chuyện tiêu biểu của cuộc thi “Dell- Vì bạn” được tổ chức từ ngày 18/7/2014 tới 18/1/2015. Đây là cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam chia sẻ những câu chuyện về hành trình thực hiện ước mơ của bản thân. Cuộc thi này không chỉ tạo động lực thúc đẩy mọi người hiện thực hóa ước mơ của mình mà còn tạo điều kiện để mọi người chia sẻ và kết nối với nhau bằng những câu chuyện giàu tính nhân văn. Để tìm hiểu thông tin chi tiết và tham gia cuộc thi, bạn có  thể truy cập website http://viban.com.vn/

H.T/Inlook.vn

 

people like INLOOK.VN fanpage