Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

“Tiểu gia” di động và cuộc đua siêu rẻ

Thị trường di động dường như nóng hơn bao giờ hết khi, hai mạng di động Vietnamobile và Beeline công bố những gói cước “sát thủ” mà có lẽ, ngay cả người dùng di động chắc hẳn cũng khó tưởng tượng sẽ được ưu đãi đến thế.

Thị trường di động Việt những ngày này dường như nóng hơn bao giờ hết khi gần như cùng lúc, hai mạng di động nằm ở “nhóm dưới” là Vietnamobile và Beeline công bố những gói cước “sát thủ” mà có lẽ, ngay cả người dùng di động chắc hẳn cũng khó tưởng tượng sẽ được ưu đãi đến thế.


Vietnamobile vừa tuyên bố triển khai gói cước “Sim Miền Bắc” dành cho khách hàng ở 26 tỉnh phía Bắc từ Hà Giang tới Nghệ An. Sử dụng gói cước này, thuê bao trả trước của Vietnamobile chỉ phải trả 680 đồng/phút từ tài khoản chính cho bất kỳ cuộc gọi nội hay ngoại mạng của mình.


 


Ngoài ra, chỉ với 25.000 đồng hòa mạng, khách hàng sẽ nhận được ngay 50.000 đồng trong tài khoản, được hưởng 100% giá trị thẻ cho 10 thẻ nạp đầu tiên trong vòng 6 tháng kể từ ngày kích hoạt.
 
Khách hàng chỉ phải trả 680 đồng/phút gọi nội vùng từ tài khoản chính cho bất kỳ cuộc gọi nội mạng hay ngoại mạng. Cung cấp gói cước này, Vietnamobile cho biết họ kỳ vòng sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng tham gia hòa mạng.
 
Động thái này của Vietnamobile chắc hẳn khiến ngay cả mạng di động vốn “được tiếng” là mạnh tay giảm cước như Viettel cũng phải… choáng.
 
Chính sách được công bố này cho thấy, Vietnamobile là mạng di động đầu tiên có mức cước ngoại mạng thấp kỷ lục, là nhà mạng có gọi cước ngoại mạng rẻ nhất trên thị trường ở thời điểm này.
 
Thế nhưng, sức nóng của thị trường di động chắc hẳn chưa dừng lại ở động thái của Vietnamobile, khi mạng “em út” Beeline tuyên bố cung cấp gói cước tặng tới 1 tỷ đồng gọi nội mạng.
 
Từ hôm 16/9 vừa rồi, nhiều thuê bao của nhà mạng này đã nhận được tin nhắn với nội dung “hòa mạng Beeline ngay hôm này để có một tỷ đồng trong tài khoản với gói cước Tỷ phú”.
 
Sử dụng gói cước này, các thuê bao nạp thẻ tối thiểu 20.000 đồng để nhận 1 tỷ đồng và gọi nội mạng miễn phí trong 30 ngày đầu tiên.
 
Sau đó, tiếp tục nạp ít nhất 20.000 đồng để kéo dài thêm 30 ngày nữa (tính từ ngày nạp thẻ). Nếu không nạp tối thiểu 20.000 đồng sau khi thời hạn 30 ngày chấm dứt, thuê bao sẽ trở về giá cước thông thường.
 
Beeline sẽ miễn cước cuộc gọi từ phút thứ 2 đến phút thứ 20. Phút đầu tiên sẽ phải trả 1.350 đồng/phút và từ phút thứ 21 trở đi cũng sẽ phải trả mức cước này. Khách hàng sử dụng gói cước này gọi ngoại mạng có mức cước là 1.350 đồng/phút.
 
Ở giai đoạn thị trường di động Việt đang được nhận định là bước vào giai đoạn bão hòa hiện nay, quan điểm của một số mạng di động như VinaPhone, MobiFone là không chạy đua về cước nữa mà sẽ tập trung cho phát triển chiều sâu, các dịch vụ nội dung.
 
Có lẽ bởi vậy mà từ đầu năm tới giờ, dù cũng tung ra khá nhiều đợt khuyến mại lớn cho người dùng, nhưng độ “khủng” của các chương trình từ mạng lớn khó có thể đọ được với hai “tiểu gia” di động lần này.
 
Bà Trịnh Minh Châu - Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội, đơn vị chủ quản mạng di động Vietnamobile đã không ít lần phàn nàn, vì các nhà mạng lớn liên tục khuyến mại, tung ra quá nhiều ưu đãi khiến các mạng nhỏ như Vietnamobile dù biết sức yếu vẫn cố phải chạy theo để giành được miếng bánh thị phần.
 
Thế nhưng, ở thời điểm này, lời phàn nàn đó dường như không còn ý nghĩa gì nữa, bởi trình Vietnamobile là người khởi xướng cuộc đua cước mới đấy chứ.

Cho tới thời điểm này, các mạng lớn vẫn chưa có ai bày tỏ "cảm xúc" trước những gói cước “sát thủ” được mạng nhỏ tung ra. Còn ngay cả đến các “thượng đế” là người dùng di động, có nhiều người "choáng" dù đó là tin mừng, bởi ít khi nào lại nghĩ rằng mình được hưởng khuyến mại lớn như Vietnamobile và Beeline tung ra dịp này.

 

Theo vnmedia

people like INLOOK.VN fanpage