Bạn đang ở đây

Trai trẻ và cạm bẫy son phấn

Vốn được coi là lãnh địa của phái nữ, nhưng với sự cởi mở của xã hội hiện nay, nghề trang điểm đã thu hút rất nhiều đấng mày râu. Đây được xem là một ngành khá hot trong giới trẻ. Nhưng sau những đôi tay phù phép son phấn, còn có biết bao chuyện buồn vui của nghề.
>> Phẫu thuật ngực không đau: Có nên tin?
>> Thanh Hằng mất điểm vì bới tóc xấu lạ
>> Răng đẹp nhờ... son

“Chỉ cần làm cho mình chị!”

Vượt qua rào cản của những định kiến gia đình, bạn bè với hàng trăm lời dèm pha “con trai học trang điểm chẳng khác gì gay”,”con trai suốt ngày son phấn chẳng ra gì”… đến nay Minh Hùng đã có ba năm tay nghề.

Trong thời gian cuối ở lớp học nghề, Hùng được nhận học việc ở một studio gần khu trọ. Công việc chủ yếu của Hùng là phụ việc cho các trang điểm viên khi có sự kiện, trang điểm cô dâu hay cá nhân. Thời gian đó dịch vụ trang điểm tại nhà đang rất hút khách. Hùng bắt đầu tạo dựng được uy tín bước đầu. Đặc biệt, chàng trai lại có những nét duyên và sự hóm hỉnh, hài hước nên khách hàng rất ấn tượng với anh chàng. Nhiều cô dâu thường trêu đùa anh: “Thế mà em không gặp anh sớm để bây giờ sắp lên xe hoa rồi mới được gặp”.

Một khách quen của studio và là bạn của chị chủ thường ghé quán trong những lần tiệc tùng cùng ông chồng giám đốc hoặc đi chơi với bạn bè. Bà trạc tuổi mẹ Hùng nên khi trang điểm anh làm khá kỹ lưỡng. Hùng không thể ngờ từ những lần đó, bà khách lại có cảm tình với chàng trai trẻ. Bà tìm đến với quán nhiều hơn và trong những lần trang điểm cũng xuất hiện những va chạm nhạy cảm nhiều hơn, đôi khi là sự cố tình cả trong hành động và lời nói.

Thêm vào đó, chị chủ thường trêu đùa, gán ghép và có phần tạo điều kiện cho người bạn của mình. Có lần, bà còn đánh hẳn ô tô mời Hùng đi dự tiệc cùng bà với bạn bè tại những bar sang trọng. Lần đầu, Hùng còn khéo léo từ chối, nhưng bà vẫn tiếp tục mời Hùng tận nơi tận chốn. Hùng đành chấp nhận làm phụ xe miễn phí. Những lần tiệc tùng như thế, Hùng chẳng khác nào chàng “phi công trẻ” trong vai trò bạn rượu, bạn nhảy và luôn nhận được những hành động vuốt ve, mơn trớn của quý bà.
 
trang điểm
 
Cạm bẫy son phấn

Vẫn thường đi chơi trong các buổi tiệc tùng nhưng chưa bao giờ Hùng bước chân vào ngôi nhà sang trọng của vợ chồng giám đốc. Hôm ấy, khi nhận được lệnh của chị chủ, Hùng vô cùng bối rối, nhưng không thể từ chối. Dù đắn đo suy nghĩ nhưng Hùng vẫn tức tốc phi xe đến nhà quý bà.

Cả căn phòng sang trọng không có ai ngoài quý bà đợi sẵn. Dưới đôi bàn tay của Hùng, những khuyết điểm trên làn da đều được giấu đi. Cả Hùng và quý bà đều rất ưng ý với kiểu trang điểm này. Bà kêu Hùng ngồi đợi để bà vào thay đồ. Nhưng Hùng không thể ngờ, vài phút sau, quý bà bước xuống cầu thang với bộ dạng không một mảnh vải che thân. Hùng sững sờ chỉ biết ngồi lặng đi.

Quý bà từ từ đến gần Hùng và lên tiếng: “Tình cảm của em với Hùng thì có lẽ Hùng đã hiểu. Hôm nay không có buổi party hay khiêu vũ gì hết.” Rồi cứ thế, người đàn bà sán lại gần chàng trai với những mơn trớn đến lạnh người. Qua những phút giây sững sờ, Hùng vội vàng đứng phắt dậy từ chối người phụ nữ trước mặt mình. Trước những tràng dài phân tích của Hùng, người đàn bà không hề để tâm và tiếp tục thuyết phục anh bằng những lời hoa mỹ. Nào chỉ cần Hùng đồng ý, Hùng sẽ không phải sống ở trọ, có studio riêng… với điều kiện chỉ làm make up riêng cho bà.

Hùng bắt đầu thấy run sợ trước người phụ nữ. Không thể ngồi thêm nữa, anh chạy vội ra cửa, phóng xe về nhà trọ, bỏ lại cả đồ nghề trang điểm.

Ngày hôm sau, với lý do đem trả lại đồ, người đàn bà tìm đến tận nơi Hùng ở trọ xin lỗi và tiếp tục những lời ngọt nhạt. Nhưng quý bà chỉ còn cách hậm hực ra về: “Đừng tưởng anh cao giá, rồi sẽ có lúc phải hối tiếc”.

“Mỗi người có một đam mê riêng và nam trang điểm có thể đến được với nghề cũng nhờ niềm đam mê. Vượt qua rào cản ban đầu sẽ có những cám dỗ, nhưng hơn hết vẫn là suy nghĩ của mình. Đơn giản là mình đã chọn và được sống với đam mê của mình”, Hùng nói.
Theo Người đưa tin
people like INLOOK.VN fanpage