Bạn đang ở đây

VinFast Theon: Xe máy điện có thể tăng tốc lên 90km/h

Sáng nay 17/1, VinFast đã giới thiệu mẫu xe máy điện mới mang tên Theon. Xe được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, động cơ điện 4,7 mã lực và có thể đạt vận tốc tối đa 90 km/h.

 

Theo đó, VinFast Theon có thiết kế khá to lớn và nam tính với các đường nét gãy gọn và cứng cáp. Đây là mẫu xe điện có hình dáng giống xe máy, tương tự như VinFast Klara trước đây.

Xe có kích thước tổng thể (dài x rộng x cao) lần lượt là 2.006 x 800 x 1.255 mm, chiều dài cơ sở 1.360 mm, khoảng sáng gầm đạt 160 mm và chiều cao yên ở mức 780 mm. Hệ thống đèn chiếu sáng của xe là loại bóng LED Projector và có thiết kế 2 tầng, đèn báo rẽ bố trí thấp 2 bên yếm trước. Mâm xe hợp kim trước/sau có tạo hình 5 chấu và kích thước 16 inch, hệ thống phanh ABS Continental.

VinFast công bố cụm pin của Theon có dung lượng tổng 49,6 Ah và nặng 19 kg. Thời gian sạc đầy mất 5,5-6 giờ và cụm pin có tiêu chuẩn chống nước IP67. Xe sử dụng động cơ trung tâm và truyền động bằng dây xích, có khả năng tăng tốc từ 0 lên 50km/h trong vòng 6 giây và có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 90km/h. Nếu di chuyển với vận tốc 30 km/h, xe có thể đi được quãng đường tối đa 101 km với một lần sạc đầy.

Ngoài ra, VinFast Theon còn được trang bị một số công nghệ đáng chú ý như:

  • Hệ thống công nghệ PAAK (phone as the key) đầu tiên tại Việt Nam
  • Hệ thống kết nối thông minh HMI - Tích hợp ESIM
  • Hệ thống khóa thông minh (Smart key)

 

Theo facebook.com/nguyenthuchoanglinh

 

people like INLOOK.VN fanpage