Thứ năm, day 25 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Yahoo cảnh báo các nguy cơ bảo mật

Yahoo! đã đưa ra những lời khuyên về cách sử dụng dịch vụ Yahoo! Messenger, nhằm trang bị cho người dùng những kiến thức để phòng tránh tình trạng “hack nick” gây ảnh hưởng đến lợi ích và sự an toàn cho người dùng.

>> Facebook đang trở thành 'Yahoo mới'

 

Theo ghi nhận từ Yahoo!, thời gian gần đây xuất hiện tình trạng nhiều tài khoản cá nhân của người dùng dịch vụ Yahoo! Messenger đã bị kẻ gian chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích không lành mạnh hoặc sử dụng tài khoản đó để lừa gạt người thân, gia đình và bạn bè của chủ tài khoản gây ảnh hưởng đến lợi ích cũng như là sự an toàn cho chủ tài khoản. Yahoo! đánh giá đây là một vấn đề rất nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến người dùng tại Việt Nam mà còn ở nhiều thị trường khác trên thế giới.

Yahoo! khuyên người dùng nên tham khảo những phương pháp phòng tránh các nguy cơ trực tuyến ngay tại website: vn.safely.yahoo.com

Nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản cá nhân của người dùng bị chiếm đoạt thường là do người dùng click vào những đường dẫn (link) không rõ nguồn gốc, những đường dẫn đó có thể là giao diện giả lập của Blog, Yahoo! Mail, Yahoo! Messenger hoặc bất kỳ website nào để khi người dùng đăng nhập vào thì thông tin về tài khoản của họ sẽ lập tức được gửi đến hòm thư của hacker. Một nguyên nhân khác cũng khá phổ biến là người dùng thường tiết lộ các thông tin bảo mật của mình cho bạn bè mà họ không biết rằng đó là kẻ mạo danh. Sau đó, kẻ mạo danh này sẽ dùng tài khoản của người dùng để tiếp tục đi lừa đảo những người bạn trong danh sách bạn bè của người bị hại.

Một số phương pháp sử dụng Yahoo! Messenger an toàn:

- Cẩn thận với các đường dẫn không rõ nguồn gốc:không nên click vào những đường dẫn lạ, không rõ nguồn gốc hoặc không rõ người gửi. Người dùng nên tạo chữ kí hoặc up hình ảnh của mình trong phần “Create your sign in seal” trên trang chủ Yahoo! Mail để nhận biết các giao diện giả mạo Yahoo!.

- Thông tin cá nhân:không tiết lộ thông tin cá nhân khi trao đổi tin nhắn tức thì với người không quen biết.

- Nội dung người lớn: không nên nhận và mở các tập tin hay hình ảnh độc hại  từ những địa chỉ không đáng tin cậy

- Webcam: không nên sử dụng webcam để giao thiệp với người không quen biết, bởi vì họ có thể thuyết phục bạn thực hiện những hành vi không phù hợp

- Sử dụng hình đại diện: hình đại diện là nhân vật hoạt hình tùy chỉnh có thể đại diện cho bạn trên Yahoo! Messenger thay cho ảnh thật có thể nhận dạng.

- Thay đổi trạng thái online: Những người trong danh sách của bạn trên Yahoo! Messenger có thể nhìn thấy trạng thái online của bạn. Để bảo mật hơn hoặc để tránh sao lãng trong khi làm việc, nên chuyện sang trạng thái “Ẩn”

- Lưu trữ tin nhắn tức thì. Nếu tính năng lưu trữ được bật, Yahoo! Messenger sẽ tự động lưu tất cả các cuộc trò chuyện trên Yahoo! Messenger. Nếu ai đó đưa ra những nhận xét không thích hợp, gây khó chịu, quấy rối hoặc mang tính khiêu dâm cho bạn, bạn có thể xem lại cuộc nội dung trò chuyện đã lưu và gửi kèm tin nhắn này trong báo cáo vi phạm gửi đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Yahoo!

Yahoo! mong muốn cùng hợp tác với người dùng để hạn chế đến mức thấp nhất những nguy cơ tiềm ẩn, bằng việc sử dụng những tính năng an toàn của Yahoo! Messenger, kịp thời báo cáo vi phạm và nhờ sự tư vấn từ bộ phận chăm sóc khách hàng của Yahoo!, hướng dẫn người thân và bạn bè để cùng sử dụng Yahoo! Messenger một cách an toàn hơn.

Để biết thêm thông tin vui lòng vào Trung tâm bảo mật của Yahoo!: http://security.yahoo.com/ hoặc cần sự trợ giúp http://help.yahoo.com

 

Yahoo VietNam

people like INLOOK.VN fanpage