Thứ sáu, ngày 25 Tháng 5 năm 2018

Bạn đang ở đây

Chặn đứng lão hóa ngực

Ngực của bạn có xu hướng lão hóa nhanh hơn so với các bộ phận khác của cơ thể. Đây là kết luận được công bố trong nghiên cứu của một giáo sư về di truyền học của Mỹ.
 
 
chan-dung-lao-hoa-nguc
 

Nghiên cứu mới được công bố trong Tạp chí Genome Biology (một tạp chí về sinh học của Anh) tháng 10.2013 chỉ ra rằng, ngực của người phụ nữ sẽ bị lão hóa nhanh hơn so với các bộ phận khác của cơ thể. Những phát hiện này có thể giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về quá trình lão hóa của ngực để phát triển các phương pháp làm cho quy trình lão hóa này chậm lại.

Bộ phận lão hóa nhanh nhất

Cũng giống như tất cả các bộ phận khác trên cơ thể, theo thời gian ngực của phụ nữ cũng bị lão hóa. Ở người trẻ, tổ chức tuyến vú được giữ vững bởi các dây chằng treo. Do các tác động liên quan đến sinh đẻ, sự lão hóa, những dây chằng treo này giãn ra và bầu ngực trở nên sa trễ.

Trong nghiên cứu của mình, Steve Horvath, một giáo sư về di truyền học ở trường Y tế công cộng UCLA và các chuyên gia về sinh học ở Mỹ đã kiểm tra về ảnh hưởng của quá trình methyl hóa (một trong 4 quá trình quan trọng tạo nên DNA của con người) đến cơ thể con người. Ông đã sử dụng 121 bộ dữ liệu về mô của những người khỏe mạnh và người bị ung thư, tập trung vào các dấu hiệu sinh học bị thay đổi khi con người có tuổi.

Kết quả cho thấy, trong hầu hết các trường hợp, độ tuổi của các mô cũng giống như tuổi đời của bạn. Tuy nhiên, đối với các mô vú thì điều này không hoàn toàn đúng.

Steve Horvath nhận thấy rằng, mô ở những khối u thường lão hóa nhanh hơn các mô khỏe mạnh trung bình 36 năm. Điều này có thể làm sáng tỏ lý do tại sao tuổi tác là một yếu tố tăng nguy cơ ung thư ở người phụ nữ.

Thậm chí các mô vú khỏe mạnh bị ảnh hưởng nếu ở gần các mô có khối u. “Nếu một phụ nữ bị ung thư vú, các mô khỏe mạnh bên cạnh các mô có khối u cũng bị lão hóa nhanh hơn các phần còn lại của cơ thể tới 12 năm”, Horvath cho biết.

Horvath cũng phát hiện ra rằng, đồng hồ sinh học của con người cũng thích nghi nhanh hơn khi họ còn trẻ và từ sau 20 tuổi trở đi, khả năng thích nghi của cơ thể đã bắt đầu giảm xuống, kéo theo khả năng lão hóa có thể xảy ra vào những năm sau đó.

Ngăn chặn quá trình lão hóa

Tiến sĩ Charlie Seltzer, một bác sĩ có trụ sở tại Philadelphia (Mỹ), nói rằng tình trạng viêm là một “cầu nối” quan trọng trong quá trình lão hóa vì nó làm cho quá trình lão hóa xảy ra nhanh hơn. Do đó, nếu làm giảm quá trình viêm trong cơ thể thì cũng đồng nghĩa với việc làm chậm quá trình lão hóa xảy ra. Vì vậy, để giảm nguy cơ viêm trong cơ thể, ông đưa ra lời khuyên con người nên dùng các loại thực phẩm như dầu cá, thực phẩm chứa chất chống oxy hóa resveratrol, coenzyme Q10, vitamin B12 và acid folic... Bên cạnh đó, lối sống lành mạnh cũng góp phần quan trong trong việc giúp bạn khỏe mạnh.

“Một lối sống lành mạnh bao gồm ngủ đủ giấc, tránh ăn nhiều chất béo, một chế độ ăn uống giàu trái cây và rau quả, thường xuyên tập thể dục...”, Seltzer nói thêm.

Sử dụng kem dưỡng có chứa chất collagen cũng là một cách để củng cố tính đàn hồi của da, làm chậm quá trình lão hóa, đặc biệt là lão hóa ở vùng ngực. Nếu ngực quá chảy sệ, bạn có thể phục hồi bằng cách đi nâng ngực ở những cơ sở thẩm mỹ có uy tín.

Có nên thả rông vòng 1?

Một nghiên cứu của các nhà khoa học người Pháp kéo dài trong thời gian 15 năm, trong đó, họ tiến hành kiểm tra, theo dõi sức khỏe “vòng 1” của 350 phụ nữ trong độ tuổi từ 18-35, kết quả cho thấy số những người ít mặc áo ngực ít có nguy cơ ung thư hơn những người thường xuyên nịt ngực. Vì thế, hãy thả rông núi đôi những khi có thể.

Theo motvacuocsong

 

people like INLOOK.VN fanpage