Bạn đang ở đây
3 loại nước ép rau giúp giải nhiệt mùa hè và phòng bệnh
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để đạt được những lợi ích tốt nhất từ các loại rau này, người tiêu dùng nên mua rau ở những cửa hàng rau sạch uy tín, có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không nên chọn các loại rau xanh mướt, bóng mượt khác thường, hoặc rau úa, rập nát. Nên rửa rau dưới vòi nước sạch, sử dụng vòi nước máy, dùng nước lạnh tốt hơn. Ngâm rau trong nước sạch khoảng 5-10 phút mới rửa hoặc dùng nước vo gạo để ngâm, hay dùng nước muối nhạt để rửa rau. Ánh nắng mặt trời làm cho lượng thuốc trừ sâu trên rau bị phá vỡ, phân giải. Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút, lượng thuốc trừ sâu tàn lưu trên rau như thủy ngân hữu cơ, clo hữu cơ giảm được khoảng 60%. Các dụng cụ dùng để ép nước các loại rau cần sạch sẽ đảm bảo vệ sinh. |
Theo Minh Tuyết - Trí thức trẻ