Bạn đang ở đây

5 thực phẩm ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm thứ ba thế giới, vậy với cách đơn giản nhất là sử dụng những thực phẩm hết sức quen thuộc để ngăn chặn căn bệnh này.

Cà rốt

ung thư, ung thư cổ tử cung, chữa bệnh, bệnh, bệnh hiểm nghèo, trị bệnh, thực phẩm, món ăn, ẩm thực, cà rốt, cá hồi, trà, bông cải xanh
Nó cũng có thể bảo vệ phụ nữ chống
lại ung thư cổ tử cung.

Cà rốt, không những rất tốt cho mắt của bạn, nhưng ít ai biết rằng nó cũng có thể bảo vệ phụ nữ chống lại ung thư cổ tử cung. Những tác dụng bảo vệ này được cho là nhờ tính chống oxy hóa mạnh mẽ cà rốt. Ngoài beta carotene, cà rốt còn chứa falcarinol - một hợp chất tự nhiên có tác dụng ức chế sự phát triển của ung thư.

Các kết quả nghiên cứu trên thực nghiệm chứng minh  rằng những con chuột có khối u tiền ung thư và được cho ăn cà rốt kết quả là một phần ba trong số không thấy phát triển các khối u so với các chuột trong nhóm đối chứng. Trong cách chế biến, để giữ cho các chất chống oxy hóa và falcarinol không bị mất đi, tốt nhất là nên luộc hoặc hấp nguyên củ cà rốt, sau đó hãy thái nhỏ rồi dùng.

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa polyphenol và flavonoid

Có trong trà xanh, dầu oliu, nho đỏ, ớt chuông xanh, đậu phộng và quả lựu. Đây là những loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích trong việc ngăn ngừabệnh ung thư cổ tử cung và kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Cá hồi

Cá hồi là một thực phẩm tuyệt vời cho việc bảo vệ chống lại ung thư cổ tử cung và các loại ung thư khác. Thật tuyệt vời vì nó cung cấp một nguồn axit béo omega-3 (chất béo lành mạnh nhưng thường thiếu trong chế độ ăn của người phương Tây và được cho là có tác dụng bảo vệ tế bào chống lại ung thư). Ngoài omega-3, cá hồi còn chứa một chất dinh dưỡng chống ung thư gọi là astaxanthin.

Astaxanthin (một carotenoid tạo cho cá hồi có màu hồng), đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc tiêu diệt các gốc tự do. Để có được nhiều astaxanthin, nên chọn cá hồi hoang dã. Astaxanthin được biết là trong cá hồi hoang dã (đặc biệt là trong cá hồi đỏ) cao hơn nhiều so với cá hồi nuôi.

Hơn nữa, cá hồi hoang dã có mức độ thấp PCBs (hóa chất độc hại mà thường hiện diện với nồng độ cao trong loại cá hồi nuôi). Tuy nhiên việc sử dụng cá hồi cũng không nên quá nhiều vì có thể làm cơ thể chúng ta dung nạp nhiều độc tố - chẳng hạn như thuốc trừ sâu, thủy ngân.

FDA khuyến cáo chỉ ăn cá hai lần một tuần, không nên thường xuyên. Lời khuyên này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai và phụ nữ đang dự định có thai vì các độc tố trong cá có thể ngăn chận sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

Nghệ

Nghệ, một loại gia vị cho màu vàng của món cà ri, từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền Ajurvedic để phòng ngừa bệnh tật cũng như điều trị nhiều bệnh. Trong những năm gần đây, y học phương Tây đã bắt đầu chú ý nhiều đến nghệ cùng một số cây gia vị khác cùng họ Gừng (Zingiberaceae). Các nhà nghiên cứu đã xác định được một số chất chống ung thư trong củ nghệ rất hiệu quả. 

Nghệ đã được chứng minh là có chứa một hợp chất có thể hủy diệt các tế bào có hại - mà không gây tổn hại tế bào khỏe mạnh. Hơn nữa, nghệ có chứa các hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ và có thể ngăn chặn sự hình thành nitrosamine và ức chế sản xuất aflatoxin - hai chất có nguy cơ gây ung thư ở người.

Bông cải xanh

ung thư, ung thư cổ tử cung, chữa bệnh, bệnh, bệnh hiểm nghèo, trị bệnh, thực phẩm, món ăn, ẩm thực, cà rốt, cá hồi, trà, bông cải xanh
Bông cải xanh là một siêu thực phẩm trong
cuộc chiến chống ung thư cổ tử cung.

Bông cải xanh (broccoli) cũng là một siêu thực phẩm trong cuộc chiến chống ung thư cổ tử cung. Bông cải xanh có chứa một số hợp chất đặc biệt đã được chứng minh giúp loại bỏ độc tố gây ung thư, ngăn chặn sự đột biến ADN, ngăn chặn sự phát triển của các khối u lành tính thành các khối u ác tính, và giúp ngăn ngừa sự lây lan của ung thư từ cơ quan này sang một cơ quan khác.

Mầm bông cải xanh là một nguồn hợp chất sulforaphane chống ung thư, hoa bông cải xanh cũng cung cấp một lượng đáng kể. Để tối đa hóa lợi ích cho sức khỏe của bông cải xanh, nên ăn sống hoặc hấp. Để giữ toàn bộ hoạt chất trong nguyên liệu, bông cải xanh dạng nghiền hấp thu tốt nhất. Nấu chín sẽ phá hủy 90% sulforaphane.

Theo Ngoisao.vn
people like INLOOK.VN fanpage