Bạn đang ở đây

7 món đồ độc hại phụ nữ nào cũng mang theo trong túi xách

Túi xách là vật bất ly thân của chị em phụ nữ, nhưng trong túi xách cũng chứa biết bao nhiêu đồ độc hại mà chị em vô tình không biết.

Điện thoại thông minh

Theo Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (IARC), sóng điện từ của điện thoại di đông có khả năng gây ung thư cho con người. Ngoài ra, dựa vào kết quả của các nhà khoa học thuộc đại học Gazi, Thổ Nhĩ Kỳ, sự bức xạ vi sóng từ điện thoại tạo điều kiện cho sự phát triển của tế bào ung thư vú và giết chết tinh trùng. Tiến sĩ Devra Davis, chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận Vì sức khỏe môi trường cho biết khi sử dụng điện thoại di động trong vòng 50 phút lượng glucose tăng cao tại não, một trong những nguyên nhân gây bệnh alzheimer,

Để không bị nhiễm bức xạ sóng điện thoại bạn nên nhắn tin và tránh việc thực hiện các cuộc gọi. Khi gọi điện hãy để máy điện thoại cách đầu bạn vài phân, hoặc sử dụng tai nghe đặc biệt khi bạn nói chuyện trong nhiều giờ liền. Khi không sử dụng điện thoại hãy để nó trong túi xách, đừng để trong túi quần hoặc túi áo.

Dung dịch rửa tay

Benzalkonium chloride trong thành phần của dung dịch rửa tay có khả năng gây bệnh hen suyễn cho bất kỳ người khỏe mạnh nào. Để tránh chất này bạn nên sử dụng các loại dung dịch không chứa các thành phần từ thuốc nhuộm nhân tạo và hương liệu (fragrance).Đa số các màu tổng hợp và hương liệu vô hại với cơ thể con người tuy nhiên một số loại có thể gây dị ứng cho da nhạy cảm.

Son dưỡng môi

Hầu hết các loại son đều chứa các thành phần độc hại như parabens (chất làm gây rối loạn hoóc môn) và petroleum, một loại chất theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) có thể phá hủy hệ thần kinh. Ngoài ra, retinol palmitate 1 thành phần chống lão hóa có nguy cơ sản sinh ra các chất gây ung thư khi chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

7 món đồ độc hại phụ nữ nào cũng mang theo trong túi xách

Để bảo vệ bản thân bạn nên sử dụng loại son môi có các thành phần từ thiên nhiên và không chứa parabens, petroleum, retinol palmitate, hương liệu tổng hợp và kem chống nắng hóa học.

Biên lai

Những tờ biên lai hóa đơn tưởng chừng vô hại tuy nhiên đây là thứ chứa rất nhiều BPA (Bisphenol A, một loại hóa chất gây nguy hại đối với sức khỏe con người). Tiến sĩ Karin Michels thuộc trường đại học Harvard Medical School nói:

“Những tờ biên lai với mực chưa kịp khô là một trong những nơi chứa nhiều BPA nhất. BPA có thể thấm qua da khi các ngón tay của bạn tiếp xúc với nó.” Mặc dù vẫn chưa có những kết luận chính thức về những tác hại của BPA với cơ thể con người, tuy nhiên những nghiên cứu trên động vật đã chứng minh mối liên quan giữa BPA và bệnh béo phì, các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ung thư, vô sinh.

Bạn nên tránh việc lấy biên lai, hóa đơn và tích trong ví. Nếu bạn cần hóa đơn đó hãy yêu cầu người bán hàng email cho bạn và hãy rửa tay thật sạch sau khi tiếp xúc với chúng.

Chai nhựa đựng nước

Đa phần các loại chai nhựa đều có chứa BPA đặc biệt là loại số 7. Bạn nên đựng nước và thực phẩm các loại chai bằng thủy tinh hoặc kim loại. Không nên tái sử dụng các loại chai lọ đóng chai và tránh để chúng tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Nước hoa, sáp thơm

Hiện nay đa số các sản phẩm tạo mùi thơm được bán trên thị trường có nguồn gốc từ dầu mỏ chứ không phải hương liệu tự nhiên như cách chế tạo của người xưa. Chất phthalates có trong nhiều loại nước hoa có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và phát triển, tổn thương nội tạng, suy giảm miễn dịch, rối loạn nội tiết gây vô sinh cả ở 2 giới. Một số các chất khác như acetone, limonene, este có thể gây dị ứng mắt, hạn chế hô hấp, đau đầu và chóng mặt. Nguy hiểm hơn đối với phụ nữ mang thai có sử dụng các sản phẩm tạo mùi có thể gây đau đầu, trầm cảm, dị ứng, thậm chí có thể gây dị tật ở thai nhi.

Giấy tẩy trang, khăn giấy

Có không ít phụ nữ cất khăn giấy và giấy tẩy trang vào trong túi xách khi đã sử dụng. Chính điều này càng làm tăng nguy cơ tích lũy các mầm bệnh, các loại virus trong túi xách của bạn, chúng sẽ lây lan sang các vật dụng khác và thâm nhập vào cơ thể chúng ta khi sử dụng các đồ dùng trong túi.

Theo Phunutoday

people like INLOOK.VN fanpage