Bạn đang ở đây

8 mẹo giảm thiểu lượng đường trong máu

Với lòng quyết tâm, sự cố gắng và một vài mẹo nhỏ trong tay, bạn có thể hạ đường huyết một cách tự nhiên mà không lo ngại những vấn đề sức khoẻ khác.

1.Tập thể thao

Một cách dễ dàng để hạ đường huyết là tập thể thao 20-30 mỗi ngày. Khi tập thể thao, cơ thể sẽ biến đường dự trữ thành năng lượng, do vậy, lượng đường huyết cũng giảm đi.

Đi bộ nhanh, chạy bộ, hoặc đạp xe là một số hoạt động thể chất bạn có thể thực hiện mà không phải đến phòng tập.

2. Chia nhỏ bữa ăn, mỗi bữa cách nhau 2-3 tiếng

Ăn những bữa nhỏ thường xuyên sẽ cung cấp năng lượng cho bạn nhiều hơn, giúp bạn tránh việc đẩy đường huyết quá cao. Đây là một bí quyết để giữ cho lượng đường được ổn định đấy.

3.Chọn đúng thực phẩm

Những thực phẩm khiến nhiều đường khoai tây, cơm, bánh mì trắng thường được tiêu hoá nhanh và hấp thụ mau chóng vào máu. Nhờ đó, chúng sẽ làm tăng đường huyết lên cực nhanh.

Trong khi ấy, những thực phẩm ít đường như trái cây nhiều xơ, bột yến mạch, bông cảnh, đậu phộng, đậu, cà chua,v.v. lại được tiêu hoá chậm hơn và không làm đường huyết tăng vọt.

4.Tránh dùng đường tinh luyện, thay thế bằng các chất làm ngọt tự nhiên

Hãy nói lời tạm biệt với đường tinh luyện và các thực phẩm có chứa đường tinh luyện, chúng sẽ gây ra những hậu quả vô cùng to lớn với đường huyết của bạn.

5.Cắt giảm các loại thực phẩm không tốt cho sức khoẻ

Các loại thức ăn tinh luyện hoặc không tốt, ví dụ như cơm, bánh mì trắng, bánh ngọt, soda, mứt, bánh quy hay pasta có thể ảnh hưởng khá lớn đến đường huyết và cơ thể sẽ biến chúng thành đường glucose với tốc độ cực nhanh.

Ngược lại, khi ăn những loại thức ăn tốt như trái cây, rau quả, lượng đường huyết của bạn sẽ ổn định hơn nhiều.

6.Ăn nhiều chất xơ hơn

Chất xơ có nhiều trong trái cây và rau quả. Chúng có thể ngăn chặn dường huyết tăng quá nhanh trong một bữa ăn. Một số nguồn thực phẩm giàu chất xơ gồm có hạt lanh, đậu, bột yến mạch, cải bruxen, cà rốt, lê, cam, bưởi và đậu phộng.

7.Dùng các loại thuốc bổ tự nhiên

Sử dụng các loại thuốc bổ tự nhiên cũng là một cách tốt để hạ đường huyết đồng thời giữ cho chỉ số này được ổn định.

Bột cỏ cà ri, nhân sâm, chiết xuất từ bí đỏ, cây nham lê, mướp đắng, quế và khoáng chất như crom, kẽm, magie và vanadium là một trong số những loại chất bổ để hạ đường xuyết.

8.Uống trà xanh, đen

Thường xuyên uống các loại trà xanh hoặc trà đen không ngọt có thể giúp giảm và ổn định hoá c3 hai loại đường huyết và cholesterol.

Nếu bạn ăn đúng loại thức ăn và làm theo những chỉ dẫn trên đây, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được lượng đường trong máu, giúp cho chúng được ổn định, mạnh khoẻ.


Theo Youqueen/Netlife

people like INLOOK.VN fanpage