Bạn đang ở đây

Báo động rượu ủ bằng men Trung Quốc!

Cuộc nhậu kéo dài hai ngày, một người đột quỵ và tử vong. Ngày hôm sau thêm một người chết. Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy rượu ủ bằng men Trung Quốc và có độc tố.
Báo đã thông tin việc Công an TP Vũng Tàu đang điều tra vụ việc một người tử vong, hai người rơi vào tình trạng hôn mê sâu sau một trận nhậu kéo dài.

Diễn biến sự việc tiếp tục nghiêm trọng hơn, đến 10 giờ sáng 28-10, ông Nguyễn Văn Ba (46 tuổi) - một trong hai người hôn mê sâu trong vụ này đã tử vong. Người còn lại hiện cũng rất nguy kịch đang điều trị cấp cứu tại khoa Hồi sức tích cực và chống độc - BV Bà Rịa, đang phải thở bằng máy.

Nhậu liên tục hai ngày đêm

Chúng tôi đã đến thôn 10, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, địa phương có ba nạn nhân rơi vào tình cảnh oan nghiệt này. Người thân và láng giềng ông Nguyễn Văn Ba cho biết hầu như ngày nào ông và nhóm bạn cũng nhậu. Họ nhậu bất kể ngày đêm, không màng tới chuyện làm ăn. Những người này thường mua rượu tại quán tạp hóa của bà TH (gần nhà ông Ba). Mồi nhậu thường chỉ là trái cây, cóc, ổi, xoài…
 
Con trai kế út của ông Ba kể: Ông Ba cùng mấy người nữa ngồi nhậu trước sân từ ngày 23 qua đến ngày 24-10 vẫn chưa tàn. Vào trưa 24-10, ông Y Cu đi làm về, cũng xáp vô nhậu chung. Ông Y Cu là người dân tộc, quê ở Vĩnh Long, gia đình tan vỡ đã phiêu bạt đến xã Long Sơn làm thuê. Từ đó, ông Cu kết thân và thường xuyên nhậu nhẹt và ở lại nhà ông Ba. Trong lúc nhậu, ông Y Cu kêu mệt, ông Ba sai con đi mua thuốc cảm cho bạn. Theo con của ông Ba, người bán thuốc phân ra từng gói cho mỗi lần uống nhưng hình như ôngY Cu đã uống quá liều.

Khoảng 4 giờ chiều 24-10, ông Y Cu bất tỉnh. Ông Ba và bạn nhậu đưa ông Y Cu đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế xã Long Sơn nhưng ông Cu đã tử vong.

Đưa bạn ra nhà xác, về nhà nhậu tiếp

Cứ tưởng cái chết của ông Y Cu là tiếng chuông cảnh tỉnh thế nhưng với những đệ tử lưu linh này thì bao nhiêu đó chẳng ăn thua. Sau khi đưa ông Y Cu vào nhà xác BV Bà Rịa, ông Ba và nhóm bạn quay về nhà… nhậu tiếp mãi tới khuya lắc mới tan hàng.

Sáng 25-10, một bạn nhậu tên Chí đến nhà rủ ông Ba dậy nhậu tiếp thì nghe ông Ba kêu hoa mắt, chóng mặt và sau đó bất tỉnh. Người này đưa ông Ba đi cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, nguy kịch. Cũng trong sáng 25-10, anh Phạm Quốc Phong (28 tuổi) - một trong số những bạn nhậu của ông Ba cũng được gia đình phát hiện đã bất tỉnh, hôn mê, được đưa đi cấp cứu tại BV Bà Rịa. Như vậy trong tiệc nhậu lịch sử này có đến ba người phải đi cấp cứu và hai người đã tử vong.

Về nguyên nhân tử vong của hai ông Y Cu và Ba, các bác sĩ cho biết phải chờ kết quả giám định pháp y. Nhận định ban đầu tạm thời xác định là do ngộ độc rượu quá liều.

Truy xét lò rượu, phát hiện gói men Trung Quốc

Ngay khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng xã Long Sơn, TP Vũng Tàu đã vào cuộc điều tra, truy xét nguồn gốc loại rượu mà nhóm ông Ba thường xuyên uống.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Bé Tư, trưởng thôn 10, xã Long Sơn, cho biết bà TH thừa nhận đã mua rượu tại lò nấu rượu tư nhân của ông BQT (thôn 10). Tại nhà ông T., đoàn đã thu giữ nhiều can rượu mới nấu, trong đó có cả một gói men nấu rượu có nguồn gốc Trung Quốc. Qua thử rượu phát hiện rượu phản ứng dương tính với chất độc, có nghĩa là trong rượu có độc tố nhưng đó là chất gì, hàm lượng ra sao cần tiếp tục làm rõ. Đoàn kiểm tra cũng đã lấy một số mẫu rượu của các cơ sở khác. Hiện nay các mẫu rượu đều được Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bảo quản, sắp tới tiến hành giám định.

Theo ông trưởng thôn, khi xác minh tại quán tạp hóa, một nhóm thanh niên trước đó ít giờ cũng đã mua rượu ở quán trên để uống nhưng chưa phát hiện có biểu hiện ngộ độc. Tình trạng ngộ độc dẫn đến tử vong của nhóm ông Ba là do uống quá nhiều và kéo dài từ ngày này sang ngày khác.

Chiều 28-10, Công an TP Vũng Tàu cho hay đang phối hợp để điều tra vụ việc. Theo PL TPHCM

 

people like INLOOK.VN fanpage