Bạn đang ở đây

Cảnh báo nguy hại khi để điện thoại dưới gối khi ngủ

Các chuyên gia khuyến cáo rằng không nên để điện thoại dưới gối khi ngủ vì nó gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Mọi người thường có thói quen khi ngủ để điện thoại dưới gối để không bỏ lỡ các cuộc gọi nhỡ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng không nên để điện thoại dưới gối khi ngủ vì nó gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc để điện thoại bên cạnh khi ngủ là cực kỳ nguy hiểm bởi vì những bức xạ gây hại. Ngoài ra, trong các nghiên cứu khác cũng chứng minh rằng nếu bạn giữ điện thoại gần bên mình trong khoảng thời gian dài sẽ gây ra đau đầu, đau cơ và thậm chí nghiêm trọng hơn là ung thư. Tuy nhiên, đó chỉ là nhận định ban đầu, các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm ra mối liên kết giữa những bức xạ và bệnh ung thư.

Để điện thoại dưới gối không phải là nơi tốt nhất cho bạn, đặc biệt khi bạn muốn đặt báo thức và để điện thoại bên cạnh giường ngủ.

 Cảnh báo nguy hại khi để điện thoại dưới gối khi ngủ - 1

Để điện thoại dưới gối khi ngủ gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Ảnh minh họa.

Trẻ em rất dễ bị tổn thương do bị bức xạ, trong các báo cáo, các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng các bậc cha mẹ không nên cho con mình sử dụng điện thoại, đặc biệt là trẻ em dưới 10 tuổi, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp.

Việc sử dụng điện thoại di động bên trong các tòa nhà hoặc trong ô tô có thể làm tăng nguy cơ ung thư do bức xạ tăng, phát ra để hoạt động. Trong trường hợp này bạn nên nhắn tin hoặc sử dụng tai nghe không dây để làm giảm nguy cơ ung thư. Các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn không nên để điện thoại trong người, đặc biệt là trong túi quần, túi áo.

Một số biện pháp sử dụng điện thoại di động an toàn:

- Sử dụng loa ngoài thay vì nói chuyện trực tiếp, áp điện thoại lên tai để nghe.

- Nhắn tin.

- Sử dụng tai nghe hoặc kết nối bluetooth.

- Nếu bạn đang sử dụng điện thoại để làm đồng hồ báo thức thì nên để chế độ máy bay.

- Để ở vị trí xa người khi bạn đang ngủ.

Theo Huyền Na (Đời sống & Pháp luật)

people like INLOOK.VN fanpage