Bạn đang ở đây

Đào lợn chết chôn dưới đất lên để làm lạp xưởng

Một công ty thực phẩm tại Quảng Đông, Trung Quốc đã bị phát hiện sử dụng sử dụng thịt lợn ôi thiu, quá hạn sử dụng để sản xuất lạp xường, thịt hun khói và thịt lợn đông lạnh.

Đào lợn chết chôn dưới đất lên để làm lạp xưởng | Thực phẩm bẩn,Thực phẩm chứa hóa chất,Vệ sinh an toàn thực phẩm,Thịt lợn chết
Lạp xưởng của công ty Rui Chang Wen Shi.

 

Một công nhân của công ty TNHH thực phẩm Rui Chang Wen Shi (Quảng Đông, Trung Quốc) - thuộc tập đoàn Wen Shi tiết lộ, công ty đã chế biến các sản phẩm của mình từ thịt lợn chết, thịt ôi thiu.

Thay vì đem lợn chết đi tiêu hủy, Rui Chang Wen Shi đã làm đông lạnh chúng rồi đem đi giết mổ bình thường. Số thịt lợn "bẩn" này sau đó sẽ được trà trộn vào các loại thịt tươi sống khác và được phân phối tới tay người tiêu dùng.

Kinh khủng hơn, nhân viên này còn kể lại rằng, anh ta từng chứng kiến cảnh một nhân viên quản lý đã đào một con lợn chết được chôn tại bãi cỏ của công ty và yêu cầu đem đi giết mổ rồi bán ra ngoài. Con lợn chết này do chính tay một nhân viên công ty chôn ở bãi cỏ trước đó.

Tại xưởng đông lạnh thứ hai của công ty, cảnh sát địa phương cũng phát hiện hơn 10 tấn lạp xưởng với nhãn mác "lạp xưởng Quảng Đông" đã có hiện tượng nấm mốc. Theo nguồn tin, lô lạp xưởng quá hạn này mới được thu hồi từ một số tỉnh như Thâm Quyến, Quảng Châu.... Công ty thực phẩm Rui Chang Wen Shi sẽ tiến hành cắt bỏ một số phần đã bị biến chất rồi đem chế biến, đóng gói lại, thay đổi ngày sản xuất - hạn sử dụng và phân phối tới các cửa hàng tại nhiều thành phố thuộc khu vực đồng bằng Châu Giang.

Sau khi vụ việc xảy ra, tập đoàn Wen Shi đã lập tức cho thu hồi lại toàn bộ số lạp xưởng hiện đang bán trên thị trường và yêu cầu công ty con của mình dừng ngay việc sản xuất, đợi xử lý.

 

Nguồn: ngoisao.vn

 

people like INLOOK.VN fanpage