Chủ nhật, day 28 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Những hội chứng sợ "khó đỡ" nhất của con người

Con người sợ nhiều thứ song vẫn có những thứ mà chúng ta không đáng phải sợ.

1. Tắm rửa

Những hội chứng sợ "khó đỡ" nhất của con người (P1)
 

 

Sợ tắm được biết tới như một hội chứng thường thấy ở trẻ em hơn so với người lớn. Một thống kê khác cũng cho thấy kết quả đáng ngạc nhiên rằng số lượng phụ nữ cảm thấy sợ tắm cũng nhiều hơn so với nam giới. Thậm chí, chứng sợ tắm trên thế giới còn được các nhà khoa học đặt tên là ablutophobia. Hội chứng này sẽ dẫn tới việc bệnh nhân cảm thấy vô cùng cực đoan với việc tắm rửa, thậm chí còn không dám rửa tay hàng ngày.

 

2. Bước qua đường

Những hội chứng sợ "khó đỡ" nhất của con người (P1)
 

 

Với những người mắc phải hội chứng dromophobia, họ sẽ không dám bước qua bất cứ con đường nào trước mặt, cho dù nó có gần như thế nào chăng nữa. Nguyên nhân của hiện tượng này không phải bắt nguồn từ việc sợ bị xe đâm hay bất kì rủi ro nào ở trên đường. Tất cả chỉ đơn thuần là sợ qua đường, con đường trở thành một thứ gì đó mà họ cảm thấy không thể bước qua được dù có thế nào đi chăng nữa.

 

3. Thứ 6 ngày 13

Những hội chứng sợ "khó đỡ" nhất của con người (P1)
 

 

Cả thứ 6 lẫn con số 13 đều được xem là những dấu hiệu của sự không may mắn và thật dễ hiểu thứ 6 ngày 13 lại trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người trên thế giới. Hội chứng sợ thứ 6 ngày 13 được đặt cho một cái tên rất dài là paraskavedekatriaphobia. Những người mắc phải hội chứng sợ này sẽ không dám chạm vào bất cứ cái gương nào hay đi lại phía bên dưới một chiếc thang trong khi số khác thậm chí còn không dám ra đường vào ngày đó. Tất cả chỉ vì sợ những điều không may đến với mình.

 

4. Tỏi

Những hội chứng sợ "khó đỡ" nhất của con người (P1)
 

 

Alliumphobia được biết tới là hội chứng xảy ra với những người lúc nào cũng cảm thấy sợ tiếp xúc với tỏi giống như ma cà rồng vậy. Họ sẽ cảm thấy đầy sợ hãi và lo lắng mỗi khi đi qua một cửa hàng rau củ bày bán tỏi trước mắt mình và chắc chắn không bao giờ dám lại gần bất cứ món ăn nào của Ý.

 

5. Sự vô hạn

Những hội chứng sợ "khó đỡ" nhất của con người (P1)
 

Nhiều khi, bạn cảm thấy sợ hãi những thứ như chữ số, thời gian hay âm thanh chỉ đơn giản vì nó là vô hạn, hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát và thấu hiểu của bản thân. Rất có thể bạn đang mắc phải hội chứng apeirophobia, được biết tới với tên gọi là nỗi sợ những thứ diễn o vĩnh viễn. Thật kì lạ khi sự không đếm được cũng có thể trở thành nỗi sợ hãi bên trong con người.

people like INLOOK.VN fanpage