Bạn đang ở đây

Công bố chuyển giao Đề tài Nghiên cứu Khoa học của Viện Kiểm nghiệm Thuốc TP. HCM về sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị COVID-19

Công ty Cổ phần Phát triển Dược liệu Gia Lai đã tiếp nhận kết quả đề tài nghiên cứu khoa học và thương mại hóa sản phẩm mang tên ANDROHERB, đưa ra thị trường phục vụ nhu cầu bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giúp người dân phòng chống dịch bệnh.

 

Ngày 11/01/2022, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, Viện Kiểm nghiệm Thuốc TP. HCM đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Phát triển Dược liệu Gia Lai tổ chức họp báo công bố chuyển giao Đề tài Nghiên cứu Khoa học về sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị COVID-19 mang tên Androherb.

 

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra trên toàn cầu, bên cạnh các nghiên cứu phát triển sản xuất vaccine thì các nhà khoa học trên thế giới đang nỗ lực để phát triển các thuốc điều trị. Đặc biệt, họ đã phát hiện rất nhiều thảo dược có tiềm năng hỗ trợ điều trị Covid-19. Trong những thảo dược được nghiên cứu, có nhiều loại dược liệu sẵn có tại Việt Nam đã được chứng minh có khả năng ức chế sự xâm nhập, nhân lên của virus SARS-CoV-2, điều hoà miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, ức chế và ngăn ngừa cơn bão cytokine: IL-1β, IL-2, IL-6, TNF-α ở bệnh nhân viêm phổi do virus SARS-CoV-2 như Thanh Hao Hoa Vàng (Artemisinin), Xuyên Tâm Liên (Andrographolide), Vàng Đắng (Berberin), Nghệ (Curcuminoid), Núc Nác (Baicalein), Diếp Cá, Gừng.

  • Xuyên Tâm Liên là cây thuốc nam có vị đắng rất đặc trưng, đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị nhiễm trùng đường hô hấp, sốt, mụn rộp, đau họng và nhiều bệnh truyền nhiễm mãn tính khác. Thành phần chính có tác dụng trong Xuyên Tâm Liên là Andrographolide. Tại Thái Lan, nghiên cứu thử nghiệm sơ bộ trên lâm sàng đối với bệnh nhân có triệu chứng nhẹ đến trung bình, bao gồm sốt và ho kéo dài trong 72 giờ đã cho kết quả: sau 5 ngày sử dụng, các triệu chứng đều được cải thiện, xét nghiệm RT-PCR có 2 bệnh nhân âm tính. Sau 3 tuần tất cả các bệnh nhân đều âm tính. Các triệu chứng mệt mỏi, mất ngủ, đau họng, chảy nước mũi cũng giảm rõ từ ngày thứ 2 của đợt điều trị.
  • Thanh Hao Hoa Vàng là dược liệu trước đây đã được Việt Nam chiết xuất với thành phần chính là Artemisinin. Được ứng dụng làm thuốc chống sốt rét và xuất khẩu sang Châu Phi để giúp người dân điều trị bệnh sốt rét. Đến tháng 11 năm 2020, trên thế giới đã có 9 nghiên cứu - thử nghiệm lâm sàng đánh giá tác dụng điều trị Covid-19 từ Thanh Hao Hoa Vàng và được đăng trên thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ; 3 nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc; 1 nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng pha II. Các nghiên cứu này kết luận rằng: Cao chiết Thanh Hao Hoa Vàng có tác dụng ức chế sự nhân lên của virus SARS-CoV-2 và hoạt chất chính có tác dụng trong Thanh Hao Hoa Vàng là Artemisinin.

 

Từ những nghiên cứu của thế giới, Viện Kiểm Nghiệm Thuốc TP.HCM đã xây dựng đề tài Nghiên cứu Khoa học về sản phẩm dự phòng và hỗ trợ Covid-19, với các thành phần như sau: Cao khô Xuyên Tâm Liên (chứa hoạt chất Andrographolide 50%) 100mg, Cao khô Thanh Hao Hoa Vàng (chứa hoạt chất Artemisinin 20%) 50mg, Vitamin C 100mg, Cao Cát Cánh 10mg, Kẽm Gluconate 30mg.

Từ những nghiên cứu và thử nghiệm (được xác nhận thông qua “Giấy chứng nhận kết quả đo, thử nghiệm tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh số 2480/CN-KCTB”., Viện Kiểm Nghiệm Thuốc TP.HCM đưa ra kết luận: sản phẩm nghiên cứu được kiểm soát hàm lượng hoạt chất Andrographolide và Artemisinin, có thể dùng cho bệnh nhân Covid - 19 ở thể nhẹ đến trung bình và phòng ngừa cho những trường hợp có nguy cơ cao. Viện Kiểm nghiệm thuốc TP. HCM đã chuyển giao đề tài Nghiên cứu Khoa học cho Công ty Cổ phần Phát triển Dược liệu Gia Lai theo Hợp đồng số 01/HĐCG để phát triển sản phẩm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giúp người dân vượt qua đại dịch.

Theo đó, Công ty Cổ phần Phát triển Dược liệu Gia Lai đã tiếp nhận, xây dựng theo quy trình đạt chuẩn của đề tài Nghiên cứu Khoa học, tạo ra sản phẩm hội tụ đầy đủ hoạt chất và hàm lượng đạt chuẩn theo Đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Kiểm nghiệm
Thuốc TP. HCM với tên thương mại ANDROHERB. Sản phẩm được phân phối ra thị
trường nhằm phục vụ, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giúp người dân phòng chống dịch bệnh.

Sản phẩm ANDROHERB được sản xuất tại Nhà máy thuộc Công ty Cổ phần Phát triển Dược Vesta - Nhà máy đạt chuẩn GMP do BỘ Y TẾ cấp phép. Hiện tại, ANDROHERB đang được phân phối ra thị trường dưới dạng hộp 30 viên

people like INLOOK.VN fanpage