Thứ ba, day 16 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

“Bà bầu” có nên đi biển?

Bạn đang mang thai và đang từng ngày mong đợi bé yêu của bạn chào đời nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải từ bỏ những kì nghỉ tuyệt vời ở biển.

Tuy nhiên, trước khi lên đường đến với biển xanh, cát trắng và nắng vàng, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và bé yêu trong chuyến đi.

Trước tiên, bạn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ xem liệu tình trạng sức khỏe của bạn và thai nhi có thích hợp với một chuyến đi biển hay không. Nếu câu trả lời là có thì còn chần chừ gì nữa, chuẩn bị lên đường nào. Sau đây là một số lời khuyên của bác sĩ sản khoa Kim Hoover, thuộc Đại học Alabama Birmingham dành cho các bà bầu khi đi nghỉ ở biển.

Ảnh minh họa

 - Đi dạo trên bãi biển vào lúc bình minh khi mà trời chưa quá nắng

- Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều

- Với mỗi giờ ở ngoài trời bạn cần uống ít nhất 250 ml nước

- Sử dụng các sản phẩm chống nắng có SPF thấp nhất là 30 để phòng cháy nắng và nám da biểu hiện bằng những nốt, mảng nâu trên trán, má và môi trên có thể xuất hiện ở 50-75% phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai thường tăng nguy cơ bị mất nước hơn người thường do lượng nước và dịch trong cơ thể họ tập trung nhiều cho thai nhi. Ngoài ra, sự thay đổi hormone và tăng lượng tuần hoàn cũng làm cơ thể các bà mẹ tương lai nóng hơn bình thường. Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn hoặc mệt mỏi nhiều thì cần chú ý vì đấy có thể là những dấu hiệu của sự mất nước hoặc say nắng. Trong trường hợp đó, các bà bầu cần được nghỉ ngơi ở chỗ râm mát và bổ sung nước đầy đủ, tránh để tình trạng mất nước kéo dài gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Chỉ cần lưu ý cẩn thận trong chuyến đi thì bạn vẫn có thể thoải mái nghỉ ngơi, thưởng thức kì nghỉ ở biển và chuẩn bị tinh thần thật tốt cho những ngày tháng làm mẹ sắp tới.

Theo Health

people like INLOOK.VN fanpage