Bạn đang ở đây

CÁCH TRỒNG MƯỚP ĐẮNG RỪNG

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng rừng, có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Theo Đông y, mướp đắng tính hàn, vị đắng, không độc, nếu được dùng thường xuyên giúp giảm các bệnh ngoài da, làm cho da dẻ mịn màng. Theo y học hiện đại, mướp đắng có tác dụng diệt vi khuẩn và virus, chống lại các tế bào ung thư; hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân ung thư đang chữa bằng tia xạ.

 

Dưới đây là 10 công dụng tuyệt vời của mướp đắng rừng

1.     Chữa bệnh tiểu đường

2.     Ổn định và giảm đường huyết

3.     Phòng chống ung thư

4.     Giảm cân

5.     Điều trị Gout

6.     Chữa nám sạm da, mụn nhọt

7.     Nấu nước tắm cho trẻ em nhiều rôm sảy

8.     Chữa ho

9.     Chữa thấp khớp

10.   Chữa thấp

Với nhiều công dụng như vậy, ăn mướp đắng rừng rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Mướp đắng rừng không quá khó trồng, để trồng mướp đắng tại nhà, chỉ cần chú ý vài bước, bạn đã có những trái mướp đắng rừng thật ngon miệng và bổ dưỡng.

Bước 1: Chuẩn bị

Khay, chậu nhựa.

Hạt giống mướp đắng rừng

Đất mùn dừa chuyên trồng rau

Bình tưới nước

Bước 2: Xử lý hạt giống

Đổ đất mùn dừa vào khay, chậu cách miệng chậu 2cm

Ngâm ủ hạt giống trong nước ấm ( 2 sôi + 3 lạnh) trong vòng 6 tiếng, sau đó đem ủ vào khăn ẩm. Qua 1 đêm hạt giống nứt vỏ thì đem gieo xuống đất. Mỗi chậu 2 – 3 hạt.

Sau đó tưới nước, 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều muộn. (tránh tưới quá nhiều cây sẽ bị úng). Khi cây ra hoa không nên tưới trực tiếp vào hoa.

Bước 3: Cắm giàn

Khi cây bắt đầu xuất hiện tua cuốn thì bắt đầu cắm giàn. Cây mướp đắng rừng khi có tua cuốn thì rất mau lớn, có thể làm giàn kiểu chữ A, X hoặc để chúng leo bờ tường. Hoặc có thể tận dụng mắc lưới tường để mướp đắng leo giàn.

Chú ý: Sửa nhánh cho dây leo phân bố đều. Cần tưới nước giữ ẩm

Bước 4: Chăm sóc.

Trồng cây trong chậu thì lượng sâu bệnh rất ít, bạn có thể bắt bằng tay. Nếu với lượng sâu nhiều bạn có thể dùng dung dịch nước tỏi để tưới 5 ngày/1 lần liên tiếp trong 3 lần.

Tưới nước giữ ẩm thường xuyên

Bước 5: Thu hoạch

Sau 42 – 50 ngày là có thể thu hoạch, có thể chia ra thu hoạch nhiều lần. Chú ý: Tránh ảnh hưởng đến các quả chưa thu hoạch.

Theo trongrautainha.vn

people like INLOOK.VN fanpage