Bạn đang ở đây

Đột nhập quá trình chế biến bún cá ươn

Cá ế, cá chết đã ươn thối được các lái buôn lọc lấy thịt giao bán cho các cửa hàng bún cá.
dot-nhap-qua-trinh-che-bien-bun-ca-uon

Những người buôn cá đã tận dụng những loại cá nhỏ đã ươn thối thế này để lọc lấy thịt giao cho những của hàng bán bún cá. (Ảnh chụp trong khu chợ ở Cầu Giấy, Hà Nội).

dot-nhap-qua-trinh-che-bien-bun-ca-uon

Chị Nguyễn Thị H, bán cá lâu năm ở chợ cho biết: Những loại cá này người mua về ăn rất ít, đa số là công nhân... nên chỗ cá còn lại chị phải lọc lấy thịt bán cho các của hàng bún cá với giá rẻ mạt với hy vọng gỡ gạc lại đồng vốn.

dot-nhap-qua-trinh-che-bien-bun-ca-uon

Cá được lọc ở chợ khi người mua hàng đã vãn.

dot-nhap-qua-trinh-che-bien-bun-ca-uon

Khi đã lọc xong, tất cả cá được rửa qua loa trong chậu nước này.

dot-nhap-qua-trinh-che-bien-bun-ca-uon

Hiện trường bãi lọc cá khi chưa thu dọn xong. Thịt cá đã được lọc để lẫn lộn với phân và ruột cá.

dot-nhap-qua-trinh-che-bien-bun-ca-uon

Tại cửa hàng bún, thịt cá được tẩm ướp kỹ với gia vị và được rán giòn trong chảo dầu, mỡ dầu mỡ đã chuyển màu đặc sánh thế này.

Theo chị T.H, chủ một của hàng bún cá ở trên đường Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội), chị cũng không biết cá họ lấy từ đâu và chế biến như thế nào, chỉ biết họ giao hàng tận nơi, giá thành hợp lý thì cửa hàng nhập.

dot-nhap-qua-trinh-che-bien-bun-ca-uon

Còn đây là cá đã được rán giòn và chuẩn bị đến với các "thượng đế"

dot-nhap-qua-trinh-che-bien-bun-ca-uon

Bát bún cá ngon lành và nóng hổi khiến thực khách tấm tắc khen ngon mà không hề biết các công đoạn chế biến khá "rợn người" trước đó.

 

people like INLOOK.VN fanpage