Bạn đang ở đây

Ăn gì để tránh "bất thường" ngày "đèn đỏ"?

'Đèn pin' nổi loạn, đau bụng, tức ngực, tính khí bất thường... Bạn có gặp phải các triệu chứng này mỗi khi nguyệt san 'ghé thăm'?
Ăn nhiều chuối sẽ giúp tâm trạng thoải mái, bớt căng thẳng hơn trong kỳ đèn đỏ.
 
Rất nhiều bạn có tâm lý bất ổn trong những ngày "đèn đỏ" ghé thăm như căng thẳng, mệt mỏi, cáu giận vô cớ... Nguyên nhân là do các bạn đang bị thiếu vitamin B6. Vitamin B6 giúp ổn định trạng thái cảm xúc, chính vì vậy khi kì kinh nguyệt đến, bạn hãy bổ sung cho mình vitamin B6, kết hợp với magie.
Những chất này thường thấy trong củ cải, chuối, súp lơ.

2.Tức ngực
Ngũ cốc rất hữu ích với bạn gái hay bị tức ngực mỗi khi nguyệt san "ghé thăm".

Một số bạn khác khi gần đến kì nguyệt san lại phát hiện ra ngực mình đang có sự thay đổi về kích cỡ, nhiều lúc thật khó chịu. Thật ra, đây là một triệu chứng vô cùng phổ biến vào thời điểm "tiền kinh nguyệt", các bạn biết điều này nhưng không hề biết rằng khi cơ thể được cung cấp đầy đủ vitamin E thì triệu chứng tức ngực cũng được giảm đi tới 11%. Chính vì vậy, bạn hãy nhớ bổ sung vitamin E mỗi kì "đèn đỏ" bằng thuốc viên hoặc thực phẩm.

Đề cử cho bạn một số thực phẩm hữu ích giảm tức ngực như: rau bina, dầu thực vật và các loại ngũ cốc.

3. Đau bụng
Cá trị đau bụng rất hiệu quả.

Lý do chính khiến không ít bạn nữ bị đau bụng liên tục trong vòng 2-3 ngày là vì thiếu các axit béo cần thiết.

Thực phẩm cần thiết cho bạn là thịt cá, đặc biệt là cá hồi, cá ngừ.

4. Mất ngủ
Các loại thịt giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn trong ngày kinh nguyệt.

Có những bạn lại "đặc biệt" hơn - dễ mất ngủ khi tới ngày ấy, khi tỉnh dậy thì cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Tryptophan có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Ăn các thực phẩm chứa Tryptophan như thịt gà, thịt bò, quả hồ đào có thể giúp bạn sở hữu một giấc ngủ dễ chịu hơn trong những ngày "đèn đỏ".

5. "Đèn pin" nổi loạn
Để "đèn pin" thôi "phát sáng", hãy ăn nhiều bí đỏ.

Nếu như bạn muốn bớt bớt "đèn pin" đi thì nhanh chóng thu nạp thêm kẽm. Kẽm còn giúp bạn giảm bớt tiết bã nhờn, chống viêm nhiễm.

Thực phẩm lí tưởng cho bạn là thịt dê, tôm, ngao sò, bí đỏ.

6. Nghiện đồ ngọt
Lạc và các thực phẩm tôm cá... sẽ trị việc nghiện ăn đồ ngọt trong kỳ nguyệt san.

Một số bạn cảm thấy mình ít đói hơn hay thèm đồ ngọt "điên đảo" mỗi khi đến ngày ấy. Nguyên nhân gây ra điều này là sự gia tăng estrogen và canxi bị cản trở hòa tan trong cơ thể bạn, sự thiếu hụt canxi cũng là nguyên nhân gây nên tâm trạng bất thường ở các bạn nữ hay các chứng bệnh phù nề ở người có tuổi. Để đảm bảo sức khỏe cho mình, hãy ăn, uống các thực phẩm giàu canxi.

Những ngày này đừng lười ăn tôm, cá, rong biển, sữa và các chế phẩm từ sữa, lạc, hoa quả tươi.
 
Theo ione
people like INLOOK.VN fanpage